Những loài thực phẩm nhiều vitamin D tốt cho cơ thể

Hiện nay, có nhiều người không biết vitamin D có trong thực phẩm nào? Nếu thiếu hụt sẽ gây hậu quả nghiêm trọng ra sao? Hãy theo dõi hết nội dung bài viết để biết những loài thực phẩm nhiều vitamin D nhé.

Những điều cần biết khi thiếu hụt vitamin D

Trong quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể thì vitamin D là chất dinh dưỡng cần thiết. Nó giúp xây dựng, duy trì xương thêm chắc khỏe. Theo ước tính toàn cầu, có đến 13% dân số thế giới đang trong tình trạng thiếu hụt vitamin D.

Những loài thực phẩm nhiều vitamin D

Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể

Sự thiếu hụt này do chế độ ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, không tiếp nhận đủ ánh sáng mặt trời. Gây ra các bệnh như còi xương ở trẻ em, nhuyễn xương, dị dạng xương.

Vậy nên, vitamin D khá cần thiết bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngăn ngừa bị tăng huyết áp, không dung nạp được Glucose, đa xơ cứng. Góp phần điều chỉnh nồng độ phốt phát và canxi. Khiến cho hệ miễn dịch hoạt động bình thường.

Những loài thực phẩm nhiều vitamin D

Dưới đây là một số thực phẩm chứa nhiều vitamin D tốt cho cơ thể người. Hãy cùng tham khảo nhé:

Cá hồi

Thành phần cá chứa nhiều vitamin D, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Theo ước tính, với 100gr chứa 361 – 685 IU vitamin D. Để bổ sung thiếu hụt loại vitamin này thì bạn không thể bỏ qua cá hồi phải không nào.

Lòng đỏ trứng gà

Là một trong những loài thực phẩm nhiều vitamin D, lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nếu là lòng trứng gà nuôi sẽ chứa 19 – 39 IU vitamin D, còn gà thả tự nhiên dưới mặt trời thì hàm lượng sẽ cao hơn gấp 3 đến 4 lần.

Những loài thực phẩm nhiều vitamin D

Cá thu

Chỉ với một miếng cá thu, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cao ngất ngưởng. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều Phốt pho, Magie, Vitamin B6, B12, Selen, Niacin….

Sữa

Sữa giúp bổ sung vi chất, chỉ với 1 cốc sữa có chứa tới 30% giá trị vitamin D so với loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng khác như: Vitamin B12, Riboflavin, Canxi….

Tôm

Thuộc động vật giáp xác, tôm có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong tôm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, Axit béo Omega 3 tốt cho cơ thể. Mỗi khẩu phần ăn có tới 152 IU vitamin D.

Những loài thực phẩm nhiều vitamin D

Tôm là một trong những loài thực phẩm nhiều vitamin D

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo nên dành chút thời gian ra ngoài phơi nắng để có được vitamin D tốt nhất. Nếu như không thể thực hiện điều này, vậy không nên bỏ qua những loài thực phẩm nhiều vitamin D. Đừng quên theo dõi các bài viết hay tại đây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm