Những lợi ích của socola mà bạn không thể bỏ qua

Trong socola có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng và mang đến nhiều tác dụng tích cực đến sức khoẻ. Có thể nói đây chính là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá tốt nhất đối với cơ thể chúng ta. Đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng socola đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ và khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích socola ngay sau đây nhé!

Socola giúp tăng cường trí não hiệu quả

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc ăn socola giúp tăng cường trí não hiệu quả. Giúp bạn tỉnh táo hơn trong vòng 2 – 3 giờ. Trong đó thành phần Flavanols giúp làm giãn các mạch máu. Đây cũng xem là thành phần quan trọng trong socola. Bên cạnh đó thành phần này còn làm tăng oxy đến các khu vực quan trọng. Đặc biệt giúp bạn chống lại những căng thẳng mệt mỏi và có sự tác động của lão hoá.

lợi ích của socola

Socola giúp cải thiện thị lực hiệu quả

Bên cạnh cà rốt, socola cũng giúp cải thiện về thị lực của bạn hiệu quả. Dựa vào nghiên cứu khoa học đã được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior họ đã chỉ ra rằng những người ăn socola đen có tầm nhìn thị giác cao hơn. Đó là sự phát hiện về chuyển động và việc đọc chữ cái có độ tương phản thấp. Chính vì thế mà tác dụng của socola cũng có thể là do lưu lượng máu đến võng mạc tăng lên.

Socola giúp cơ thể khỏi tình trạng viêm nhiễm

Trong socola có chứa rất nhiều những chất chống oxy hoá. Điều này giúp giảm viêm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hiệu quả, đặc biệt là khả năng làm chậm quá trình lão hoá.

Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid cũng có tác dụng là giữ cho tế bào nội có mô lót đường tĩnh mạch khỏe hơn. Đã có nghiên cứu của những người hút thuốc lá đã cải thiện đáng kể về chức năng nội mô trong thời gian là 2 giờ sau khi đã ăn socola.

lợi ích của socola

Socola giúp bạn bảo vệ làn da khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời

Socola được biết đến là có tác dụng ngăn ngừa sự tác động của tia cực tím và ánh sáng do mặt trời. Chính vì thế để hạn chế được điều này hãy sử dụng socola để có thể chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời. Những flavononls lên đến 85% vẫn còn đủ tác dụng để phát huy triệt để tác dụng này.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về lợi ích của socola một cách cụ thể. Đây không chỉ là một đồ ăn thông thường mà chúng còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế hãy bổ sung thêm socola để hạn chế tối đa những tác động xấu đến cơ thể nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm