Những lợi ích và công dụng của bào ngư và sức khỏe

Bào ngư là một trong những loại động vật có vỏ quý hiếm và đắt đỏ nhất hiện nay. Loại động vật này sống tại các vùng biển lạnh, được tìm thấy nhiều tại các vùng biển Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ. Mức giá của bào ngư tự nhiên khá cao, thuộc các dòng thực phẩm xa xỉ. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích và công dụng của bào như và sức khỏe con người.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một trong những công dụng của bào như và sức khỏe chính là giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong thành phần của bào ngư có chứa thành phần Axit béo Omega 3 dồi dào giúp giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim mạch. Dưỡng chất Axit Docosahexaenoic (DHA) và Axit Eicosapentaenoic (EPA) trong bào ngư giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch hiệu quả. Ngoài ra thành phần Axit béo Omega 3 còn giúp chống viêm, giúp hỗ trợ các triệu chứng viêm khớp, giảm nguy cơ phát triển ung thư cho cơ thể. Omega 3 còn giúp ngăn ngừa tình trạng đột quỵ, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bào ngư và sức khỏe

Bào ngư được xem là thần dược trị bệnh

Tăng cường chức năng gan, thận

Bào ngư mang đến công dụng tốt trong việc cải thiện và tăng cường chức năng gan, thận. Các dưỡng chất trong bào ngư giúp tăng khả năng thải độc và phục hồi chức năng gan. Ngăn ngừa tổn thương gan do sử dụng nhiều bia rượu, thuốc tây cùng các chất độc hại khác. Ngoài ra bào ngư còn giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của cơ thể, duy trì hoạt động khỏe mạnh của các cơ quan nội tạng. Dưỡng chất Phosphorus có trong bào ngư giúp đào thải các chất độc hại trong thận. Cũng như cân bằng nồng độ Axit Uric, đào thải muối, chất béo và nước thừa trong cơ thể.

Bào ngư và sức khỏe

Bào ngư mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Theo nhiều nghiên cứu các dưỡng chất trong bào ngư còn mang đến công dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả. Chiết xuất bào ngư giúp tiêu diệt các tế bào hoại tử, các khối u. Các chiết xuất từ nội tạng bào ngư có khả năng ứng chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ chức năng của các tế bào sinh học và thúc đẩy tăng sinh tế bào khỏe mạnh. Hoạt chất Phosphorus trong bào ngư còn mang đến công dụng ngăn ngừa tình trạng phát triển ung thư vú.

Trên đây là một số công dụng và lợi ích của bào ngư và sức khỏe con người. Sử dụng thường xuyên với liều lượng phù hợp bào ngư còn giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Bào ngư chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn tuổi, người mới ốm dậy.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm