Những người mắc bệnh tim có uống được rượu vang không?

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ quả nho thông qua các phản ứng hóa học. Loại này chứa nồng độ cồn rất thấp tuy nhiên cũng có thể làm người sử dụng say nếu dùng quá liều lượng. Vậy người mắc bệnh tim có uống được rượu vang không? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về rượu vang

Rượu vang có lịch sử rất lâu đời và bắt nguồn từ Pháp. Đây là loại thức uống được sử dụng kèm theo trong những bữa ăn, kích thích vị giác, giúp ngon miệng hơn. Các dòng vang đỏ thường chứa nồng độ cồn thấp và mùi vị cũng rất dễ sử dụng.

bệnh tim có uống được rượu vang

Rượu vang là thức uống được sử dụng kèm theo trong những bữa ăn, kích thích vị giác, giúp ngon miệng hơn

Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc bệnh tim mạch có uống được rượu vang không. Giới chuyên gia và các bác sĩ cũng cho biết: Nếu biết cách sử dụng thì rượu vang rất tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là các lợi ích chúng ta có thể kế tới:

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Theo các nghiên cứu, uống rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bởi trong thức uống này có chứa các chất chống oxy hóa bảo vệ mạch máu và tim. Tuy nhiên chỉ nên uống 1, 2 ly trong bữa ăn thì tốt nhất.

Bảo vệ niêm mạc mạch máu

Các chất polyphenol trong rượu vang có hoạt tính là flavonoid và resveratrol. Chúng có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc thành động mạch. Vì vậy uống rượu vang làm giãn mạch máu não, ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.

Tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu

Phytochemical cũng là chất làm tăng lên HDL. Từ đó tăng cholesterol tốt cho tim mạch, giảm các nguy cơ gây xơ vữa động mạch.

bệnh tim có uống được rượu vang

Rượu vang đỏ chứa các chất oxy hóa tốt cho tim mạch.

Ngăn ngừa hình thành huyết khối

Ngoài các lợi ích trên thì trong rượu vang đỏ còn giúp ngăn ngừa hình thành các cục máu đông. Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình kết dính tiểu cầu. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ. Như vậy, rượu vang được xem là một loại thuốc chống tạo huyết khối gây tắc mạch và được dùng điều trị bệnh Aspirin.

Bị bệnh tim mạch có nên uống rượu vang không?

Trong rượu vang có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho mạch máu và tim. Chúng ta cũng có thể thấy ngay các lợi ích mà loại thức uống tuyệt vời này mang lại thông qua các nghiên cứu khoa học. Vì vậy, những người bị bệnh tim mạch hoàn toàn có thể sử dụng rượu vang đỏ mỗi ngày theo liều lượng nhỏ. Thông thường một ngày nên sử dụng 1, 2 ly nhỏ, kèm theo các bữa ăn là tốt nhất.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể giải đáp cho mình thắc mắc “bệnh tim có uống được rượu vang không”. Thức uống này mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng quá nhiều để tránh gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Hãy tham khảo liều lượng từ các bác sĩ để góp phần điều trị bệnh tim mạch tốt hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm