Những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng

Những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng luôn tiềm tàng những mối nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy những nguy cơ khi quan hệ bằng miệng sẽ mắc phải bệnh gì? Cùng theo dõi bài viết sau để có thể nắm bắt được thông tin hữu ích nhé!

Nhiễm HIV

Một trong những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bệnh miệng đó là mắc bệnh HIV. HIV chính là căn bệnh thế kỷ rất nguy hiểm và lây truyền chính qua đường tình dục. Việc mút hay liếm dương vật, âm đạo bạn tình có thể làm lây truyền HIV. Tuy nhiên tỷ lệ lây truyền HIV khi quan hệ tình dục đường miệng là thấp hơn so với quan hệ tình dục âm đạo hoặc hậu môn.

Quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Đây là một trong những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng. Bệnh này có thể lây sang cổ họng khi quan hệ tình dục bằng miệng. Ở bên trong cổ họng vì trùng sẽ gây nên viêm sưng và tạo mủ, kèm theo đó là cảm giác đau rát. Bên cạnh đó thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì triệu chứng của bệnh lậu thường khó phát hiện.

Nguy cơ bệnh khi quan hệ bằng miệng mắc bệnh giang mai

Các triệu chứng bệnh xuất hiện trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn sẽ rất hiếm ở khu vực nhũ hoa. Đôi khi bệnh sẽ bùng phát ở trên môi hoặc lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng. Đồng thời giang mai có thể lây nhiễm từ đường miệng người bệnh qua đường tiếp xúc như hôn, cắn, liếm,…

Tăng nguy cơ mắc bệnh Chlamydia

Những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng đó mắc bệnh Chlamydia. Những hành vi quan hệ tình dục không an toàn thông qua đường âm đạo, hậu môn hoặc quan hệ bằng đường miệng sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh Chlamydia. Khi bị nhiễm bệnh các vi khuẩn Chlamydia sẽ sinh sôi ở cổ họng, miệng hoặc đường mũi với những triệu chứng không điển hình như viêm sưng. Nên người mắc bệnh rất khó nhận diện và phòng tránh lây nhiễm cho vợ chồng của mình khi quan hệ tình dục.

Bệnh Herpes

Bệnh Herpes do virus Herpes sẽ là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng lở loét bộ phận sinh dục. Có 2 loại virus Herpes là 1 loại gây bệnh ở da, niêm mạc ở phần trên của cơ thể như mắt, mũi, miệng. Ở loại 2 sẽ gây nên bệnh ở da niêm mạc tại bộ phận sinh dục.

Biểu hiện của bệnh đó là các đám mụn nước màu đỏ tập trung ở các niêm mạc bộ phận sinh dục như âm đạo, dương vật,…Sau đó mụn nước bị vỡ tạo nên các vết loét khá lớn. Khi quan hệ tình dục bằng đường miệng sẽ gây nên lở loét ở bộ phận sinh dục sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh này.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt cụ thể về những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng. Hy vọng với những giải đáp này đã giúp bạn có nhiều thông tin hơn về vấn đề này, từ đó sẽ có được cách phát hiện và phòng tránh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm