Những nguy hiểm của việc thường xuyên thức quá khuya

Giấc ngủ đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, thường ít quan tâm và thờ ơ đến tác hại của thức khuya. Chính vì thế sau khi tìm hiểu xong nội dung bài viết sau bạn sẽ không khỏi bàng hoàng về  những nguy hiểm của việc thường xuyên thức quá khuya để lại nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thức khuya sẽ làm suy giảm trí nhớ

Một trong những nguy hiểm của việc thường xuyên thức quá khuya đó chính là thức khuya sẽ khiến cho trí nhớ bị suy giảm. Thời gian ngủ chính là quãng thời gian để não bộ nghỉ ngơi cũng như ghi nhớ lại hoạt động diễn ra trong ngày hôm đó. Khi bạn thức khuya là bạn đang tăng thêm lượng thông tin cần phải ghi nhớ trong khi giảm thời gian nghỉ của não bộ.

Tỷ lệ suy giảm trí nhớ ở những người có thói quen thức khuya chính vì thế cao gấp 5 lần so với người bình thường. Thế nên bạn hãy nhớ đảm bảo rằng cho não bộ của bạn được nghỉ ngơi đủ 8 tiếng/ ngày.

Thức khuya ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Ở trong lúc ngủ, đặc biệt là từ khung giờ từ 12h – 4h sáng hôm sau chính là lúc cơ thể tiết ra những hóc môn cần thiết cho việc duy trì đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi thức quá khuya sẽ khiến cho những hóc môn trên cơ thể bị thiếu hụt hoặc ngắt hẳn nếu như bạn thức đến sáng. Do đó những người thức khuya thường xuyên sẽ dễ mắc các bệnh như dị ứng hơn, cảm cúm và cần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Thức khuya sẽ làm hại đến hệ tiêu hóa

Một trong những nguy hiểm của việc thường xuyên thức quá khuya đó chính là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Những tế bào niêm mạc của dạ dày sẽ tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Khi thức khuya sẽ khiến cho những tế bào này không được nghỉ ngơi và dẫn đến suy yếu. Đồng thời khi thức khuya sẽ khiến cho dịch dạ dày được tiết ra nhiều hơn gây nên tình trạng ăn mòn dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày.  Đây chính là sự ảnh hưởng không nhỏ với sức khỏe mà bạn không được chủ quan và lơ là.

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những nguy hiểm của việc thường xuyên thức quá khuya. Việc thức quá khuya sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với sức khỏe. Dù cho cuộc sống của bạn có bận rộn hay nhu cầu giải trí chưa được thỏa mãn thì bạn hãy đi ngủ đúng giờ để có một giấc ngủ đủ. Tránh được những tác hại từ việc thức khuya đã nói ở trên nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bị Suy Nhược Cơ Thể Do Thức Khuya Nhiều, Bạn Cần Xử Trí Thế Nào?

  2. Thức khuya có làm tăng cân? Cách ngủ sớm hiệu quả nhất

  3. Thường xuyên thức quá khuya ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

  4. Y học cổ truyền điều trị chứng mất ngủ như thế nào?

  5. Bật mí 5 bí quyết sống thọ của người Nhật Bản