Những nguyên nhân khiến đau dương vật sau khi quan hệ không thể bỏ qua

Dương vật bị đau sau quan hệ có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu không tìm hiểu kỹ từng nguyên nhân sẽ khiến khó tìm cách xử lý. Vậy bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1. Thiếu chất bôi trơn khi quan hệ tình dục

Trong quá trình quan hệ tình dục, âm đạo của phụ nữ tiết ra chất bôi trơn. Nếu việc thực hiện quan hệ tình dục quá mạnh mẽ, ma sát khi cọ xát có thể gây ra những kích ứng với da dương vật. Mặt khác, nếu đối tác không được bôi trơn đầy đủ sẽ khiến cơn đau nhức này kéo dài. Có thể là  một ngày hoặc lâu hơn nếu hạn chế các hoạt động gây kích ứng da thêm.

Khi thiếu chất bôi trơn, khi quan hệ tình dục nam giới có cảm giác căng da, vảy hoặc da bong tróc, có vết nứt hoặc đường kẻ trên da, dương vật mẩn đỏ, phát ban hoặc chảy máu bất thường…

2. Do viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn đau dương vật sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với một người. Bệnh này thường xảy ra khi tuyến tiền liệt của bạn bị nhiễm trùng hoặc bị kích thích. Đây là một tuyến nhỏ nằm ở bên dưới bàng quang. Nhiệm vụ của bộ phận này là tạo ra một trong những thành phần của tinh dịch. Vì vậy nếu viêm, sau khi nam giới quan hệ tình dục sẽ có biểu hiện đau tức vùng bụng dưới, đau dương vật.

Ảnh minh họa Freepik

3. Do hẹp bao quy đầu

Trường hợp bao quy đầu không thể kéo ra khỏi đầu dương vật thì được gọi là tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu nam giới mắc phải tình trạng này dương vật có thể bị đau, sưng, ngứa, thậm chí là phát ban, người bệnh đi tiểu khó, xuất tinh khó, bị đau dương vật sau khi quan hệ.

Nếu không được can thiệp sớm sẽ có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng. Đây Và phương pháp điều trị phổ biến hiện nay là cắt bao quy đầu.

4. Dị ứng với bao cao su hoặc một số sản phẩm tình dục khác

Một số trường hợp nam giới bị đau dương vật sau khi quan hệ còn được xác định là do phản ứng dị ứng với bao cao su hoặc một số chất bôi trơn hoặc những sản phẩm tình dục khác.

Đối với những trường hợp này, người bệnh còn có thể gặp thêm những triệu chứng khác như dương vật bị phát ban, khô, nứt nẻ, dương vật bị ngứa,…

Tùy theo các mức độ dị ứng khác nhau thì mức độ đau cũng như triệu chứng của nam giới cũng sẽ khác nhau.

Nhìn chung, tùy theo từng biểu hiện để có thể xác định nguyên nhân bị đau dương vật sau khi quan hệ để có những phương pháp can thiệp phù hợp và hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm