Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu thảo dược

Tinh dầu thảo dược thường được chiết xuất từ ​​nhiều nguyên liệu tự nhiên như cam, bưởi, tràm,… Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh được rằng việc sử dụng tinh dầu trong điều trị và làm đẹp rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng phải tránh một số sai lầm khi sử dụng tinh dầu tự nhiên.

Sai lầm khi sử dụng tinh dầu thảo dược thiên nhiên

Không pha loãng trước khi sử dụng

Thông thường tinh dầu thảo dược thường có mật độ nhất định, dễ gây kích ứng. Da có thể bị bỏng nhẹ, đỏ hoặc ngứa nếu không được pha loãng trước khi bôi trực tiếp lên da. Vì vậy, pha loãng trước khi sử dụng là lưu ý đầu tiên đối với tinh dầu tự nhiên nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chỉ sử dụng một loại tinh dầu

Mọi người thường có thói quen sử dụng một mùi hương duy nhất mà không biết rằng đó là một trong những sai lầm khi sử dụng. Sau một thời gian sử dụng một loại tinh dầu làm cho làn da của bạn phụ thuộc và hiệu quả giảm đáng kể. Hơn nữa, một số loại tinh dầu tự nhiên rất mạnh có chứa các chất có hại cho cơ thể nếu sử dụng lâu dài.

Nếu bạn sử dụng tinh dầu với mục đích xua đuổi côn trùng, thì chỉ dùng một loại trong thời gian dài là sai lầm. Côn trùng sẽ sớm quen với mùi hương này, và chúng sẽ sống một cuộc sống bình thường, thậm chí phát triển mạnh mẽ hơn.

Sử dụng nhiều tinh dầu hơn so với khuyến cáo

Tinh dầu rất cô đặc. Lượng tinh dầu được sử dụng được đo bằng số giọt, nghĩa là rất ít. Một số quan niệm sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu là dùng nhiều hơn với số lượng được khuyến nghị. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược. Chẳng hạn, khi thoa lên da có thể gây kích ứng da. Khi được sử dụng với đèn sợi đốt, nó sẽ tỏa ra mùi hăng, mạnh và trong nhiều trường hợp có thể gây ngạt và suy hô hấp.

Trên đây là một số sai lầm cần tránh khi sử dụng dầu thảo dược thiên nhiên. Bạn có thể thấy rằng tinh dầu rất có lợi nhưng sử dụng sai cách có thể gây ra hậu quả không mong muốn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm