Những sai lầm khi uống nhân trần cần tránh

Nhân trần là một loại thảo dược thông dụng được sử dụng rất nhiều để pha trà uống. Tác dụng giải nhiệt, lợi thấp, lợi mật của nhân trần là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi uống loại thảo dược này, bạn cần lưu ý để tránh việc gặp những sai lầm khi uống nhân trần sau.

Uống nhân trần chung với cam thảo

Nhân trần và cam thảo đều là những loại thảo dược có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc dùng chung hai loại này sẽ khiến tác dụng tăng lên gấp đôi. Bởi nhân trần có tính hàn, tác dụng đào thải. Còn cam thảo là vị thuốc bổ khí, giải độc, có tính giữ nước. Khi kết hợp chúng với nhau sẽ gây ra tương tác ngược, làm tăng huyết áp, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Sai lầm khi uống nhân trần

Tuyệt đối không uống chung nhân trần và cam thảo

Ngoài ra, nước nhân trần cam thảo còn khiến phụ nữ mang thai xuất tiết nhiều các tuyến trong cơ thể. Gây ra tình trạng mất sữa của phụ nữ sau sinh.

Có thể bạn quan tâm

Uống nhân trần hàng ngày

Nếu bạn đang có suy nghĩ uống nhân trần hàng ngày để tăng cường sức khỏe thì nên thay đổi ngay. Bởi việc uống nhân trần hàng ngày khi cơ thể đang hoàn toàn khỏe mạnh có thể khiến gan và mật làm việc nhiều hơn do phải bài tiết nhiều hơn. Từ đó các cơ quan này sẽ bị tổn thương, sinh bệnh. Bên cạnh đó, nhân trần có tác dụng đào thải, lợi tiểu nên khi uống nhiều sẽ dẫn đến thải nhiều, gây ra tình trạng mất nước, làm cơ thể mệt mỏi.

Nhân trần là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên tránh xa những sai lầm khi uống nhân trần để có thể đạt được hiệu quả cao nhất từ việc sử dụng thảo dược này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm