Những thực phẩm bổ sung canxi cho người ăn chay tốt

Ăn chay tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ mà còn ngăn chặn nguy cơ mắc nhiều bệnh tật đối với con người. Nhưng thực đơn ăn chay thì quá đơn giản nên khó tránh khỏi thiếu chất canxi. Nếu bạn đang theo chế độ ăn này có thể tham khảo thêm các  thực phẩm bổ sung canxi cho người ăn chay bên dưới.

Đậu các loại

Đậu là một trong những loại thực phẩm giàu canxi mà người ăn chay nên cho thêm vào trong thực đơn hàng tuần. Cụ thể nhất là đậu nành với 155g đậu nành cung cấp khoảng 10% nhu cầu canxi trong ngày, chưa kể còn giàu chất xơ cũng như vitamin có lợi.

Có nhiều thực phẩm được làm từ đậu nành cho mọi người thay đổi khẩu vị như đậu phụ, natto, nước đậu, bánh,….Tempeh và natto hiện giờ rất phổ biến sử dụng bởi chứa hàm lượng canxi nhiều mà lại có hương vị đặc biệt khó lạ miệng.

Các loại hạt

Các loại hạt và bơ cũng tốt cho việc cung cấp hàm lượng canxi cho cơ thể con người. Chẳng hạn như Bơ mè (tahini) chứa canxi với hàm lượng là 130 mg canxi trong 2 muỗng bơ tương đương 13% RDI. 20 gram hạt mè cung cấp 2% RDI canxi cho cơ thể..

Hạt chia và hạt lanh cũng chứa lượng canxi khá lớn, 2 muỗng tương đương 20 – 25 gram đáp ứng khoảng 5 – 6% RDI canxi. Ngoài ra các loại hạt cũng chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất quý khác.

Khoai lang

thực phẩm bổ sung canxi cho người ăn chay

Người ăn chay ăn khoai lang rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều canxi, cụ thể  1 củ khoai lang có chứa 68mg canxi. Ăn khoai lang thơm ngon, nhuận tràng, dễ cho hệ tiêu hóa lại bổ sung canxi, giảm cân hiệu quả.

Rong biển

Trong nhóm thực phẩm bổ sung canxi cho người ăn chay không thể kể thiếu rong biển với hàm lượng canxi nhiều và có lợi. Cụ thể trong 80g rong biển có chứa tới 126mg canxi.

Mật mía

Sử dụng mật mía cũng có chứa 179 mg canxi trong 15ml thêm canxi cho người ăn chay nếu không sử dụng các loại thực phẩm từ hải sản tươi sống được. Trong mật mía còn chứa nhiều hàm lượng các chất khác như sắt, selen, vitamin B6, mangan và magie. Mật mía có thể thêm vào các món ăn hoặc sử dụng làm đồ chấm các loại bánh cũng rất ngon.

Lời kết

Bài viết này gửi cho mọi người biết về các loại thực phẩm bổ sung canxi cho người ăn chay để cân đối thực phẩm ăn uống hàng tuần đủ chất và không bị mất cân bằng. Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon và vừa mang lại dinh dưỡng đủ cho cơ thể khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm