Những thực phẩm cải thiện mức cholesterol mà bạn nên biết

Cholesterol là hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà chúng ta cần phải bổ sung mỗi ngày. Những người có hàm lượng cholesterol xấu rất có nguy cơ mắc bệnh tim và những bệnh lý liên quan khác. Chính vì thế việc bổ sung hàm lượng này mỗi ngày là điều cần thiết hơn cả. Những thực phẩm cải thiện mức cholesterol được sử dụng nhiều hiện nay. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nhé!

Cây họ đậu – thực phẩm có chứa nhiều cholesterol

Một trong những thực phẩm cải thiện mức cholesterol mà chúng ta cần nhắc đến đó là cây họ đậu. Những loại cây họ đậu sẽ bao gồm một số loại như: đậu Hà Lan, đậu đũa, đậu lăng,…Đó là những loại đậu có chứa nhiều chất xơ, protein và những khoáng chất. Người ta đã thay thế thịt chế biến và ngũ cốc tinh chế ở trong chế độ ăn uống bằng những loại đậu. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.

Trái bơ – loại quả có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng

Bơ được biết đến như một loại quả có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Tất nhiên đây cũng là thực phẩm cải thiện mức cholesterol hiệu quả. Bơ là một nguồn giàu chất béo không có khả năng bão hòa đơn và chất xơ. Đây là những hàm lượng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol HDL tốt.

Ở trong một nghiên cứu trên người trưởng thành thừa cân và có lượng cholesterol xấu cao. Họ đã thực hiện ăn 1 quả bơ mỗi ngày và đã giảm cholesterol xấu, cải thiện hệ tim mạch hiệu quả.

Các loại hạt bổ sung nhiều cholesterol HDL tốt

Có thể bạn chưa biết các loại hạt là một trong những thực phẩm rất giàu hàm lượng dinh dưỡng. Đặc biệt chúng chứa hàm lượng chất béo không hòa tan cao. Hạt óc chó rất giàu loại axit béo omega 3 – loại chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch. Hạt hạnh nhân là loại rất giàu L – arginine đây là một loại axit amin giúp cho cơ thể tạo nên những oxit nitric. Chúng có tác dụng là điều hòa tim mạch và điều chỉnh huyết áp hiệu quả.

Các loại cá béo

Cá béo là một trong những nguồn cung cấp hoàn hảo cho axit béo omega – 3. Chúng tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách bổ sung hàm lượng cholesterol tốt. Từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm hay đột quỵ. Mặt khác cá cũng là loại thức ăn bổ sung rất nhiều những dưỡng chất khác nhau tốt cho cơ thể. Bạn hãy bổ sung cá béo mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Chắc chắn thông qua nội dung trên bạn đã nắm bắt được những thực phẩm cải thiện mức cholesterol một cách chi tiết nhất. Do đó, bạn hãy bổ sung thực phẩm này mỗi ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch cũng như có hệ miễn dịch tốt nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm