Những thực phẩm không tốt cho tinh trùng ở nam giới

Thực phẩm ăn hằng ngày rất quan trọng đối với sức khỏe, nếu bạn không có kiến thức về các loại thực phẩm trước khi chế biến thì có thể gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình. Dưới đây là những thực phẩm không tốt cho tinh trùng ở nam giới mà bạn nên lưu ý khi ăn. 

Thức ăn chứa nhiều chất béo hóa học

Các loại thực phẩm có chứa chất béo hóa học hay chất bão hòa có trong các món được chế biến sẵn như: thịt, cá,… đều có khả năng làm suy giảm số lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ tinh. Do đó, nam giới cần tránh xa loại đồ ăn sẵn nếu không muốn giảm chất lượng tinh trùng.

Đậu hũ thuộc top những thực phẩm không tốt cho tinh trùng

Trong đậu hũ có chứa Isoflavone là một loại chất làm mất khả năng cương dương của nam giới gấp nhiều lần so với người không ăn đậu hũ. Ngoài ra, đậu hũ còn có tác động không nhỏ đến sự hình thành và phát triển tinh trùng.

Nội tạng một số loại động vật

Những thực phẩm không tốt cho tinh trùng ở nam giới cần tránh chính là nội tạng động vật. Một nghiên cứu khác ở Đài Loan cho biết trong nội tạng động vật ở một số loài như: bò, dê, cừu, lợn có chứa hàm lượng kim loại nặng cadmium. Những hàm lượng này khi đưa vào trong cơ thể sẽ vô tình giết chết các con tinh trùng ở nam giới. 

Bánh kẹo, đồ ngọt

Trong các loại bánh kẹo, đồ ngọt, nước ngọt, khoai tây chiên,….  có chứa nhiều axit béo độc hại cho tinh trùng nam giới. Các loại axit béo có thể làm suy giảm nội tiết tố nam và có tác động tiêu cực đến tinh trùng. Làm ngăn chặn phản ứng tinh trùng với cơ thể, vì thể bạn nên kiểm soát lượng ăn bánh ngọt hằng ngày.

Đồ uống có chất kích thích 

Các đồ uống có chứa chất kích thích như: rượu, bia có khả năng làm giảm lượng testosterone, gây rối loạn tinh trùng khi đi vào cơ thể nữ giới. Ngoài ra, cafe cũng là thực uống gây tổn hại đến tinh trùng.

Theo khuyến cáo, nếu nam giới uống quá 3 tách cafe trong một ngày sẽ gây tổn hại đến tinh trùng, làm tái sắp xếp nhiễm sắc thể phôi. Điều này có thể làm chết phôi hoặc gây ra dị tật ở trẻ sơ sinh. Do đó, hãy cẩn thận đối với loại đồ uống này.

Mặc dù trên đây là những thực phẩm rất khoái khẩu ở đấng mày râu, tuy nhiên bạn nên kiềm chế nếu muốn tinh trùng của mình được khỏe mạnh. Mong rằng sau khi biết được những thực phẩm không tốt cho tinh trùng thì bạn sẽ có những thực đơn và thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn nhé! 

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm