Nữ không mặc quần lót có sao không?

Nhiều bạn gái băn khoăn: “Nữ không mặc quần lót có sao không?” khi có thông tin cho rằng quần lót không tốt đối với sức khỏe. Vậy nếu không mặc quần lót sẽ thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Các ưu điểm khi không mặc quần lót

Đối với nữ giới, do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ, việc không mặc quần lót sẽ mang tới một số ưu điểm khác biệt như sau:

Giảm nấm

Nữ giới thường bị nấm âm đạo do một loại nấm men có tên là Candida trú ngụ. Loại nấm men này rất thích các môi trường kín, ẩm ướt. Chính vì thế kể cả khi bạn mặc quần lót bằng chất liệu cotton thì độ ẩm ở “cô bé” cũng vẫn cao hơn mức bình thường làm nguy cơ nấm âm đạo tăng lên. Nếu nữ không mặc quần lót sẽ tạo môi trường thông thoáng, giảm tối đa nguy cơ nhiễm nấm Candida gây nâm đạo.

Giảm ngứa và mùi

Ở môi trường ẩm ướt như âm đạo, nhiệt độ và độ ẩm luôn cao hơn bình thường. Việc băn khoăn nữ không mặc quần lót có sao không trong trường hợp này còn mang lại lợi ích đáng kể khi giảm ngứa và mùi một cách tối đa.

Nguyên do chính là khi không có quần lót, mồ hôi của “cô bé” sẽ bay hơi một cách nhanh chóng nên vị trí này luôn thoáng khí. Theo đó, bạn sẽ thấy giảm ngứa và mùi một cách tối đa.

Tránh tổn thương

Vùng kín được coi là cấm địa vì vô cùng nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Do vậy, việc mặc quần lót quá chật sẽ khiến “cô bé” dễ bị sưng, xước phần môi, dẫn đến nhiễm trùng. Trong khi đó, nếu bạn không mặc quần lót sẽ giảm hầu như các nguy cơ tổn thương này.

Giảm dị ứng

Các sợi vải tổng hợp hiện nay gia tăng nguy cơ dị ứng hay còn gọi là viêm da do tiếp xúc. Từ đây, vùng “tam giác vàng” dễ bị kích ứng, đỏ rộp,… Có thể gây nhiễm trùng nếu tiếp diễn tình trạng này trong một thời gian dài. Nhưng nếu bạn nữ không mặc quần lót, tình trạng dị ứng sẽ được giảm một cách đáng kể.

Cẩn thận khi nữ không mặc đồ lót

Câu hỏi “nữ không mặc quần lót có sao không?” đã được giải đáp một nửa thông qua những ưu điểm tuyệt vời vừa kể trên đây. Tuy nhiên, khi bạn không mặc quần lót cần phải cẩn thận hai số điều sau đây:

Không mặc quần chật

Việc mặc quần quá chật khi không mặc quần lót sẽ vẫn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng kín. Cụ thể, vùng kín vẫn có thể bị kích ứng âm đạo hoặc nhiễm nấm ngứa, đau rát. Đặc biệt, vị trí nhạy cảm này không được thông khí còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản.

Thay quần hàng ngày

Khi không mặc quần lót, bạn cần đảm bảo rằng quần được thay và giặt hàng ngày. Nguyên do chính là khi quần tiếp xúc với bộ phận sinh dục, bạn sẽ vẫn có nguy cơ nhiễm nấm, ngứa, khó chịu khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chất liệu quần thoải mái để vùng kín luôn được khô thoáng, tránh ẩm thấp, gây nên nhiều vấn đề khó chịu. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn đã thoát khỏi băn khoăn: “Nữ không mặc quần lót có sao không?” trên đây.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tác dụng của quần lót dây sành điệu cho các chị em

  2. Tìm hiểu về hiện tượng kiến bò vào quần lót có sao không?

  3. Có nên mặc đồ lót khi đi ngủ hay không?

  4. Tìm hiểu những thói quen giúp cho làn da khỏe đẹp

  5. Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào và cách ngâm chân đúng