Phong thủy và giấc ngủ của bạn

Không chỉ là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm và làm bùng lên ngọn lửa ấm áp của hạnh phúc gia đình. Do đó, việc chăm chút cho căn phòng của của mình cũng là điều chúng ta nên chú ý, từ các yếu tố vị trí căn phòng, ánh sáng, giường ngủ cho đến cách trang trí. Những đêm mất ngủ triền miên giờ đây sẽ lùi vào dĩ vãng nhanh chóng chỉ nhờ việc chú ý đến phong thủy trong phòng ngủ. Hãy cùng mình tìm hiểu để áp dụng các phương pháp phong thủy trong phòng ngủ giúp ngủ ngon và khiến bạn luôn hạnh phúc nhé.

Theo từ điển Hán Việt thì Phong là gió, thuỷ là nước. Phong thủy bao trùm năng lượng vũ trụ để giữ dòng chảy âm dương thông suốt các không gian sạch sẽ và rõ ràng. Nó dựa trên một hệ thống cổ xưa, cân đối các yếu tố để tạo ra và thúc đẩy môi trường hài hòa.
Việc áp dụng phong thủy đã được người xua vận dụng từ rất lâu. Đến bây giờ thì phong thủy ngày càng được nhiều người biết đến rộng rãi và chú trọng. Dưới đây là một số mẹo phong thủy có tác dụng tích cực đến giấc ngủ của bạn.

Kê giường ở vị trí hợp lý

Cấm kị trong việc kê giường ngủ là để đầu giường ở một khoảng trống, hoặc cạnh cửa sổ. Điều bạn cần nhớ khi kê giường là luôn phải kê sao cho phần đầu giường có điểm tựa là một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Các nhà phong thủy khuyên nên kê giường ngủ sao cho có thể tiếp cận chiếc giường từ cả hai bên, giúp thúc đẩy năng lượng di chuyển thành vòng tròn xung quanh. Ngoài ra, tuyệt đối tránh việc kê giường ngủ và cửa thẳng hàng với nhau hoặc đặt gương đối diện với giường.
 
phong thủy và giấc ngủ
 
Kê giường ngủ sao cho có thể tiếp cận chiếc giường từ cả hai bên
 

Nên chọn màu sắc phòng ngủ là những màu hài hòa, trung tính

Màu sắc phòng ngủ luôn là yếu tố quan trọng. Bạn không nên sử dụng sắc thái màu quá sáng hoặc quá cứng nhắc vì chúng sẽ làm xao nhãng giấc ngủ của bạn. Bạn nên sơn màu trắng trong phòng ngủ để tạo hiệu ứng êm dịu. Hoặc thử màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc xám để có được cảm giác giống với phòng spa thực thụ. Bạn cũng có thể đồng bộ màu sắc của sơn tường với thảm trải sàn, chăn ga gối… để tối đa hóa tối đa hóa tiềm năng của liệu pháp màu sắc.     
                               
Nên chọn màu sắc trung tính trong phòng ngủ

Hạn chế tối đa các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Vì thế bạn nên hạn chế tối đa các thiết bị này trong phòng ngủ hoặc giữ các thiết bị điện tử cách xa tối thiểu 1 – 1.2 mét so với phần đầu của bạn khi ngủ.

Để gầm giường thông thoáng, sạch sẽ

Hiện nay, nhiều mẫu giường ngủ có thêm không gian lưu trữ bên dưới để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc tiết kiệm không gian cho giường ngủ. Tuy nhiên dưới gầm giường có quá nhiều đồ đạc hoặc bụi bẩn, rác thải có thể làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng, gây mất ngủ. Vì thế, bạn hãy dọn dẹp gầm giường sạch sẽ thường xuyên hơn.

Không đặt những vật dụng không cần thiết trong phòng ngủ

Không trưng bày đao kiếm, hung khí, tượng thần hay bàn thờ… trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến trường khí ổn định, bình an của phòng ngủ. Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng bằng kim loại bởi những vật dụng kim loại này mang tính lạnh nên không thích hợp với không gian ấm cúng, yên tĩnh cần có của phòng ngủ.

Lời kết

Có thể nhiều bạn vẫn chưa thực sự đề cao phong thủy. Nhưng nếu thử sắp xếp bố trí phòng ngủ theo các mẹo mà các nhà phong thủy khuyên làm, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những tác dụng tích cực mà nó đem lại không chỉ đối với giấc ngủ mà cả không khí trong căn phòng. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận để giấc ngủ thêm tròn vẹn và hạnh phúc tràn đầy nhé.