Phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục hay không

Hiện nay tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ được diễn ra phổ biến. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo về sự suy giảm sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần nhận biết sớm để xác định được nguyên nhân cũng như phương hướng điều trị. Để có thể giải đáp phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục không? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục hay không?

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là một trong những tình trạng được diễn ra phổ biến hiện nay. Việc rối loạn này đồng nghĩa với sức khỏe của phụ nữ đang dần bị suy giảm. Chính vì thế phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục là điều hoàn toàn có. Để có thể nhận biết được điều này, chúng ta có thể theo dõi thông qua 4 giai đoạn cụ thể sau:

  • Không còn cảm thấy ham muốn: Suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ là dấu hiệu cho thấy việc suy giảm chức năng tình dục ở phụ nữ tăng cao. Họ sẽ không còn cảm thấy hứng thú và sẵn sàng cho vấn đề này.
  • Quá trình hưng phấn diễn ra không ổn định: Chúng ta có thể hiểu giai đoạn này ham muốn vẫn được duy trì nhưng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong vấn đề kích thích. Đặc biệt là việc kích thích lên trạng thái để đạt mức độ hưng phấn khi quan hệ.
  • Khi quan hệ xong cơ thể đau nhức: Đau nhức toàn thân cũng là một trong những biểu hiện cho thấy phụ nữ đang gặp vấn đề rối loạn tình dục. Chúng được biểu hiện cụ thể thông qua tình trạng đau nhức dữ dội ở phần âm đạo.

Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà tình trạng rối loạn này sẽ có những biểu hiện khác nhau. Để có được sự chẩn đoán chính xác, bạn hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra và phương án điều trị phù hợp.

Phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục

Nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

Rối loạn chức năng tình dục phụ nữ cản trở rất nhiều đến đời sống tình dục. Đặc biệt chúng còn ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình nếu như không được chia sẻ với bạn đời của mình. Tình trạng này diễn ra được bắt nguồn từ những nguyên nhân chính như:

Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng tình dục nữ chủ yếu bắt nguồn từ sự bất ổn sau:

  • Mắc phải một số những bệnh lý có liên quan đến tim mạch, thần kinh, tiểu đường, nội tiết tố không ổn định,…Đặc biệt là phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.
  • Lối sống không phù hợp khoa học đó là lạm dụng thuốc không theo chỉ dẫn, sử dụng rượu bia thường xuyên,…Đây được xem là yếu tố tác động đến vấn đề sinh lý, rối loạn chức năng tình dục.

Ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý

Tâm lý cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng tình dục phụ nữ. Bởi nếu tinh thần không thoải mái, ổn định sẽ dẫn đến suy giảm hiệu suất về tình dục ở nữ giới. Đa số nguyên nhân tâm lý sẽ được chia ở những dạng chính sau:

  • Áp lực, căng thẳng do công việc hoặc môi trường sinh hoạt
  • Bị ảnh hưởng từ những chấn thương tình dục ở trong quá khứ điều này dẫn đến việc sợ hãi khi quan hệ.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết phụ nữ có bị rối loạn chức năng tình dục không. Theo đó, đây là vấn đề được diễn ra khá phổ biến hiện nay. Chính vì thế bạn cần phải theo dõi sức khỏe nếu có dấu hiệu hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh để điều trị kịp thời.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm