Phương pháp chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo

Sỏi thận là một trong những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Và những người không may mắc phải bệnh này luôn mong muốn tìm kiếm cho mình một cách chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Trong đó, phương pháp chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo đang ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Kim tiền thảo chữa sỏi thận như thế nào?

Kim tiền thảo là loại thảo dược mọc lâu năm, thân bò sát mặt đất, lá mọc so le. Loại cây này thường được tìm thấy nhiều ở các miền trung du Bắc Bộ. Từ lâu, kim tiền thảo đã được biết đến như một loại thảo dược chữa sỏi thận hiệu quả. Rất nhiều các loại thuốc Tây y và Đông Y sử dụng loại cỏ này trong điều chế thuốc trị sỏi thận. Bởi trong loại cỏ này có chứa hợp chất saponin triterpenoid có tác dụng ức chế sự hình thành và tăng trưởng của sỏi thận hiệu quả.

Kim tiền thảo có tác dụng đẩy sỏi thận ra ngoài

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc dùng kim tiền thảo chữa sỏi thận

Để chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo, bạn dùng từ 25 – 40g kim tiền thảo nấu với nước và dùng thay nước uống hàng ngày. Bạn nên kiên trì thực hiện bài thuốc này với sự kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý, theo thời gian viên sỏi thận sẽ bị bào mòn và được đẩy ra ngoài.

Lưu ý rằng bài thuốc từ kim tiền thảo thích hợp cho bệnh nhân sỏi thận nhỏ. Do đó, bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình để tránh tình trạng để bệnh tiến triển thành nặng mới tìm đến các bài thuốc thì sẽ rất khó để hồi phục nhanh chóng.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm