Quan hệ tình dục có tốn nhiều ca lo không?

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về việc quan hệ tình dục có thể giúp tiêu hao mỡ, giảm cân như tập thể dục. Tuy nhiên việc này vẫn chưa được kiểm chứng. Vậy quan hệ tình dục có tốn nhiều ca lo không? Hãy cùng giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về lượng calo tiêu hao khi quan hệ tình dục

Việc quan hệ cũng khiến chúng ta tiêu hao năng lượng như tập luyện

Tình dục là một phần không thể thiếu, có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì hôn nhân hạnh phúc. Đặc biệt, việc quan hệ đều đặn còn mang tới những tác động tích cực cho sức khỏe. Nó được xem như một hình thức tập thể dục đặc biệt.

Khi quan hệ, bạn sẽ phải phối hợp vận động nhiều cơ quan, bó cơ khác nhau trên cơ thể. Tim sẽ đập nhanh hơn, cơ hoạt động liên tục và cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi. Chính vì vậy mọi người quan hệ xong đều thấy mệt mỏi như vừa tập luyện.

Quan hệ tình dục có tốn nhiều ca lo không?

Nhằm mục đích tìm hiểu về lượng calo tiêu thụ khi quan hệ, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu. Đối tượng ở đây là 21 cặp đôi có tuổi đời từ 19 – 25 tuổi. Tất cả các cặp đôi đó đều có thời gian xây dựng quan hệ trên 6 tháng.

Để đảm bảo tính chính xác và sự thoải mái, nghiên cứu sẽ được thực hiện khi các cặp đôi sex tại nhà riêng. Năng lượng tiêu hao sẽ được các nhà khoa học ghi lại thông qua một thiết bị cảm ứng.

Kết quả cho thấy, trong 24 phút quan hệ lượng tiêu hao calo như sau:

  • Nam giới sẽ tiêu thụ trung bình 101 calo. (4,2 calo/phút)
  • Nữ giới sẽ tiêu hao 69 calo. (3,1 calo/ phút)

So sánh lượng calo tiêu hao khi quan hệ tình dục và tập thể dục

Để biết lượng ca lo tiêu hao khi quan hệ có nhiều hay không, chúng ta hãy cùng so sánh nó với việc tập thể dục nhé.

Trong 30 phút tập luyện bằng hình thức tập thể dục, bạn sẽ tiêu hao năng lượng như sau:

  • Nam giới sẽ tiêu hao 276 calo , tương đương với mức 9,2 calo/ phút.
  • Nữ giới sẽ tiêu thụ 213 calo, tương đương với mức 7,1 calo/ phút.

Như vậy, có thể thấy rằng mức tiêu thụ calo khi quan hệ tình dục không bằng được việc tập thể dục thông thường. Tuy nhiên, đây được xem là một mức tiêu hao tương đối đáng kể, và có ích cho việc rèn luyện sức khỏe.

Nếu quan hệ đúng cách, đều đặn, tình dục sẽ trở thành liều thuốc cho tình yêu và cho sức khỏe. Bạn nên chú ý điều này để đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình nhé.

Một vài lợi ích khác của việc quan hệ tình dục

Không chỉ đốt cháy calo, bạn sẽ bất ngờ khi biết những lợi ích khác của việc quan hệ tình dục như sau:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt nếu bạn có quan hệ đều đặn ít nhất 1 lần mỗi tuần.
  • Làm giảm cảm giác căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon hơn. Đặc biệt là sau khi cơ thể đạt được trạng thái cực khoái, sẽ có nhiều hóc môn được tiết ra như oxytocin, prolactin để cơ thể đi vào trạng thái thư giãn rất nhanh.
  • Thông qua hoạt động quan hệ tình dục, cơ sàn chậu (khối cơ trải dài từ xương cụt đến xương trước mu) sẽ khỏe mạnh hơn. Từ đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan là tử cung, ruột và bàng quang ở cả hai giới.

Với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết quan hệ tình dục có tốn nhiều ca lo không. Cùng những thông tin này, bạn hãy xây dựng một chế độ quan hệ tình dục phù hợp với cơ thể để luôn khỏe mạnh, hạnh phúc nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm