Quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không đối với cả nam và nữ

Quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không đối với phái nam và phái nữ? Đây chắc hẳn là điều nhiều người từng trải qua. Mua nhầm size quần, có việc gấp không thể tìm được một chiếc quần thay thế hay thậm chí là cố tình mặc quần chật. Những điều nhỏ nhặt này lại gây tác hại lớn.

Như thế nào là quần lót chật?

Bạn sẽ biết được quần lót mình đang mặc có chật hay không dựa vào sự bó sát của nó. Đối với nữ, quần lót chật sẽ gây kích phần mông, tạo vết lằn trên da, thậm chí gây đau, ngứa. Đối với nam giới, khi dương vật bị chèn ép, khó chịu khi mặc quần lót, bạn sẽ biết ngay đó là một chiếc quần chật.

Quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không?

Trong một số trường hợp, nhiều người vẫn vô tình rơi vào cảnh khó chịu, ái ngại vì một chiếc quần lót chật. Đôi khi bạn cố gắng bỏ qua, thậm chí có những người ưa thích việc mặc quần chật để có cảm giác người thon gọn. Nhưng những ảnh hưởng mà nó mang lại khá lớn.

Quần lót chật ảnh hưởng với nam giới

Khi mặc quần lót bị chật, cơ thể sẽ khó chịu, đặc biệt là vùng sinh dục sẽ nóng lên. Việc nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ vô tình gây chết một lượng lớn tinh trùng. Đồng thời, lượng testosterone trong người nam giới cũng giảm, khiến lượng tinh trùng cũng giảm theo.

Mặc quần lót chật khiến bộ phận sinh dục tiết nhiều mồ hôi, cũng như không có không gian thông thoáng. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ, gây viêm nhiễm vùng sinh dục. Ngoài ra, việc mặc đồ lót chật cũng khiến dương vật bị cong, gập theo hình dạng không mong muốn.

Ảnh hưởng với nữ giới

Với nữ giới, các tác hại khi mặc quần lót quá chật cũng gần giống với nam ở điểm: không lưu thông máu, gây viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, còn một số ảnh hưởng đặc biệt khác:

  • Tạo vết hằn trên da: quần lót bó chặt gây vết hằn khiến vùng da tổn thương, mạch máu khó lưu thông.
  • Gây thâm vùng da tiếp xúc với quần: Việc mặc đồ chật khiến vùng da bị cọ xát nhiều, không chỉ gây thâm, nó còn khiến vùng mông trở nên sần sùi.
  • Khi mặc quần bó hoặc váy, dễ lộ phần viền quần lót và phần da bị lồi ra ngoài quần do quá chật, gây phản cảm cho người mặc.

Kết luận

Dù là nam hay nữ, vấn đề quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không rất đáng lưu tâm. Cần chọn những loại quần đúng size, mặc vào thoải mái, dễ chịu, thông thoáng. Đặc biệt, cần thay quần lót định kỳ để đảm bảo sức khỏe sinh dục nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm