Răng mọc không đều phải làm sao? Gợi ý phương pháp hiệu quả

Răng mọc lệch, không đều là một dạng xảy ra do sai khớp cắn gây mất thẩm mỹ, nếu để lâu ngày có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, để giải quyết nhanh chóng vấn đề răng mọc không đều phải làm sao và đâu là những phương pháp hiệu quả nhất. Dưới đây là top 3 hình thức được nhiều người sử dụng, trong bài viết có đề cập tới phương pháp hiệu quả, an toàn được chuyên gia khuyên dùng.

Phương pháp mài răng

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng mọc lệch có thể lựa chọn phương pháp mài răng để khắc phục được nhược điểm trên. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho răng nhỏ và vừa với yêu cầu độ lệch không quá nhiều. Đồng thời, việc mài răng có thể khiến răng yếu dần theo thời gian do bị xâm lấn nhiều vào cấu trúc răng. Nếu sử dụng phương pháp mài răng trong thời gian dài khiến người bệnh gặp vấn đề ê buốt.

Phương pháp bọc sứ

Bọc sứ là sự lựa chọn tiếp theo nếu như gặp phải tình trạng răng mọc không đều. Việc bọc răng sứ không chỉ giúp hình thể răng đồng đều, thẩm mỹ hơn mà còn mang lại giá trị bền lâu. Trung bình một bộ răng sứ có tuổi thọ từ 7 tới 10 năm. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này bạn cần bọc lại để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng

Không thể thiếu trong danh sách phương pháp giải quyết ngay tình trạng răng mọc không đều chính là niềng răng. Nếu bạn gặp tình trạng răng bị hô, mọc lệch hẳn ra ngoài,… đều có thể tìm tới hình thức điều trị này. Niềng răng thẩm mỹ là việc bác sỹ nha khoa sử dụng mắc cài kim loại để sắp xếp lại vị trí của các răng mọc lệch.

Niềng răng có ưu điểm là không làm mòn men răng thật, bảo vệ tối đa răng thật của bạn. Đồng thời, răng có thể thẳng hàng như ý muốn mà không cần bọc răng sứ với mức chi phí tương đối cao. Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào thực trạng của mỗi người, trung bình dao động từ 2-5 năm. Niềng răng là hình thức khắc phục răng mọc không đều được bác sỹ khuyên dùng nhất vì độ an toàn và hiệu quả.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải quyết cho câu hỏi “Răng mọc không đều phải làm sao?”. Có thể thấy rằng, việc răng mọc lệch, lộn xộn gây ra khuyết điểm thẩm mĩ rất lớn, khiến nhiều người cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, với nhiều phương pháp hiện đại hiện nay, vấn đề trên đều được khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn tìm được hình thức xử lý răng mọc lệch phù hợp với bản thân nhất nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm