Rau chùm ngây nấu với gì cho bé để đảm bảo dinh dưỡng?

Rau chùm ngây đã không còn quá xa lạ với các bậc cha mẹ khi nó được họ sử dụng rất nhiều để cung cấp chất dinh dưỡng cho con em của mình. Nhiều dinh dưỡng là thế nhưng rau chùm ngây nấu với gì cho bé để giữ được những chất đó thì không phải bậc cha mẹ nào cùng biết. Chúng tôi sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Cách cách nấu chùm ngây cho bé

Rau chùm ngây nấu với tôm

Rau chùm ngây nấu với tôm là lựa chọn phổ biến nhất bởi cách làm rất dễ dàng mà nguồn dinh dưỡng cung cấp lại vô cùng lớn. Việc nấu cùng với tôm sẽ giúp bữa ăn của bé được cung cấp nhiều chất đạm hơn:

  • Chuẩn bị: 20g các loại gạo, tôm và lá chùm ngây: 200ml nước cốt từ xương, các loại gia vị như dầu ăn, hạt nêm, muối,…

rau chùm ngây nấu với gì cho bé

  • Sơ chế bóc vỏ tôm và làm sạch cũng như sơ chế các loại thực phẩm đã chuẩn bị. có thể xay nhuyễn và ướp tôm với các loại gia vị, đồng thời xay nhuyễn lá chùm ngây
  • Tiến hành nấu cháo đến khi bắt đầu chín thì cho tôm đã được ướp và lá chùm ngây đã xay vào, cho thêm 1 chút dầu cá để dậy mùi. Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút là chúng ta đã hoàn thành

Rau chùm ngây nấu với các loại thịt: gà, bò, lợn

  • Chuẩn bị: 20g các loại gạo, là chùm ngây và khoảng 10-15g thịt: 200ml nước cốt xương hầm và các loại gia vị
  • Chúng ta tiến hành nấu như bình thường vì cách nấu này không có quá nhiều khác biệt như nấu với tôm. Tuy nhiên các loại thịt khó chín hơn rất nhiều so với tôm, vì vậy ta cần xay nhỏ thịt và xào qua để chúng được chín và nhừ hơn.

Lưu ý khi nấu đồ ăn với lá chùm ngây cho bé

rau chùm ngây nấu với gì cho bé

Một số lưu ý mà các bậc cha mẹ nên nhớ kỹ:

  • Lá chùm ngây rất nhiều dinh dưỡng, chính vì thế không nên để bé ăn liên tục mà nên điều độ hơn. Chất dinh dưỡng quá nhiều cũng khiến cơ thể bé khó hấp thụ hết.
  • Nên cho bé ăn khi nóng, tránh để nguội vì 1 số chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi.

Cách nấu rau chùm ngây cho bé tối ưu

Thông qua bài viết trên, hẳn các bậc cha mẹ cũng đã nắm rõ được cách nấu rau chùm ngây với những thực phẩm thông thường để tăng chất dinh dưỡng phù hợp cho bé. Một số những lưu ý nhỏ chắc chắn cũng sẽ giúp các bậc cha mẹ rất nhiều.