Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng và cách điều trị

Rối loạn nhịp tim thường sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu như hồi hộp, đánh trống ngực, khó thở, mệt mỏi và còn có nguy cơ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng cũng là một dấu hiệu cần khắc phục, cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhé.

Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng là gì?

Nhịp tim bình thường của con người là nhịp xoang, bắt đầu từ nút xoang sẽ dẫn truyền xuống với tần số 60-100 nhịp/phút. Bất kì sự gián đoạn nào xảy ra với những xung điện đều gây ra rối loạn nhịp tim, có thể dẫn đến thay đổi về sự tạo nhịp hoặc có bất thường trong quá trình dẫn truyền tại tim.

Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng dần sẽ nặng hơn nếu như cơ tim của bạn bị suy yếu hoặc là bị tổn thương. Để phòng tránh thì bạn nên bỏ qua những bộ phim gây cấn có tác động đến cuộc sống của bạn.

Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim mang lại hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị rối loạn nhịp tim. Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng cũng là một nguyên nhân lớn, bạn cần phải tìm cách điều trị sớm nhất có thể. Cùng tham khảo một số cách điều trị sau đây nhé

Điều trị rối loạn nhịp tim bằng cách thay đổi lối sống

Điều đầu tiên trong điều trị rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng đó là bạn phải thay đổi lối sống và tuyệt đối tránh xa những bộ phim mang tính chất gay cấn như phim hành động hay phim kinh dị…

Bên cạnh việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, để điều trị rối loạn nhịp tim nói chung và rối loạn nhịp do xem phim căng thẳng nói riêng là bạn nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Một số thực phẩm tốt cho tim mạch như các loại trái cây, rau xanh, các loại hạt, loại đậu,…

Điều trị rối loạn nhịp tim bằng thuốc tây

Thuốc tây là phương pháp có thể được chỉ định trong điều trị rối loạn nhịp tim nếu như bạn đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh sau đó đưa ra cho bạn liều lượng và các loại thuốc bạn nên sử dụng.

Khi nhịp tim chậm thì bạn có thể sử dụng thuốc để điều trị và sẽ được chỉ định cấy máy tạo nhịp tim bên dưới cơ ngực nếu bệnh nặng. Còn đối với những người có nhịp tim bị nhanh thì có thể sử dụng thuốc chống loạn nhịp hoặc dùng đốt điện tim  và tiến hành đốt đường dẫn truyền điện học phụ của tim, qua đó sẽ điều trị được rối loạn nhịp tim.

Kết luận

Rối loạn nhịp tim do xem phim căng thẳng sẽ không còn trở nên nguy hiểm nếu như bạn tuân thủ điều trị và nắm được nguyên tắc trên để chung sống hòa bình với bệnh. Hãy tham khảo và tìm cho mình một cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất có thể.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm