Stress và chuyện yêu có tác động qua lại thế nào

Trong cuộc sống, rất nhiều yếu tố có quan hệ tác động qua lại thế nào, ảnh hưởng lẫn nhau. Stress và chuyện yêu là một trong những cặp yếu tố có ảnh hưởng qua lại với nhau. Vậy những ảnh hưởng đó là gì thì các bạn hãy cùng khám phá dưới đây.

Chuyện yêu có tác dụng giảm stress

Chuyện yêu là một trong những giải pháp hay để giảm stress. Lợi ích này có được là nhờ việc giải phóng các Endorphin và các hormone khác khi quan hệ tình dục. Những hormone này giúp con người cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn nên giảm stress đáng kể.

Các tín hiệu căng thẳng trong não đã được khoa học chứng minh là sẽ giảm đáng kể nếu có tình dục. Nhờ đó, tâm trạng được cải thiện, giảm lo âu, stress. Bên cạnh đó, việc giao hợp thường xuyên còn giúp tế bào ở vùng Hippocampus được tăng trưởng. Đây là một phần của bộ não có tác dụng kiểm soát căng thẳng hiệu quả.

Chuyện yêu cũng tăng cường cơ thể tiết ra hormone tình yêu là Oxytocin, mang lại tình cảm yêu thương nhiều hơn và giúp an thần. Đặc biệt, phản ứng căng thẳng giảm đáng kể khi đạt được khoái cảm.

Stress và chuyện yêu với sự ảnh hưởng của stress đến tình dục

Stress có ảnh hưởng rất lớn đến chuyện yêu theo chiều hướng xấu. Vậy những tác hại đó là gì thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Stress gây giảm ham muốn

Hormone Cortisol sẽ tăng lên khi bị stress. Hormone này tăng cao sẽ làm giảm ham muốn tình dục do ức chế cơ thể sản sinh các hormone giới tính. Khi các hormone giới tính sản sinh ra với lượng thấp sẽ khiến ham muốn suy giảm. Thậm chí, stress còn khiến bạn cảm thấy khó chịu nên dễ dẫn đến cáu gắt, nóng giận với người khác khiến mối quan hệ với bạn tình bị ảnh hưởng.

Stress làm cho tình dục xấu đi

Không ít người sử dụng rượu mỗi khi bị stress. Uống rượu một lượng vừa phải sẽ tốt sức khỏe. Thế nhưng, những người bị stress thường dung nạp số lượng rượu lớn và kéo dài. Điều này khiến sức khỏe tình dục bị nguy hại như nữ giới bị khô hạn, mất hứng thú. Trong khi đó, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, việc cương cứng gặp khó khăn… Vì vậy, khiến đời sống tình dục ngày càng xấu đi, trở nên buồn tẻ và không còn ham muốn.

Stress ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Stress khiến mọi người không còn hứng thú đối với chuyện ấy. Tâm lý luôn căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan sản xuất hormone như tuyến giáp, tuyến yên, tuyến thượng thận, buồng trứng… Vì thế, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản ở cả hai giới, nhất là nữ giới.

Kết luận

Trên đây là mối quan hệ giữa stress và chuyện yêu. Để chuyện yêu được thăng hoa và tràn ngập hạnh phúc, các bạn nên giữ cho bản thân được thoải mái, lạc quan, tránh để bị stress, căng thẳng.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm