Sử dụng rượu linh chi ngâm dùng hằng ngày có tốt không?

Ngày nay nhiều người sử dụng rượu linh chi ngâm dùng hằng ngày sau mỗi bữa ăn, họ cho rằng sẽ làm tăng kháng thể, bồi bổ sức khỏe ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu nếu không biết cách sử dụng thì có khả năng cao bạn sẽ phản tác dụng khi uống rượu linh chi hằng ngày. Vậy đâu là cách sử dụng đúng với loại rượu này?

Tác dụng của rượu linh chi

Nấm linh chi ngâm rượu mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như: giải độc gan, bảo vệ gan khỏi các tác nhân xấu làm ảnh hưởng đến chức năng gan, tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể,… 

Giải độc gan

Linh chi có tác dụng tiêu trừ những chất độc hại trong rượu, sau đó các dưỡng chất trong nấm sẽ được tiết ra và thấm vào trong rượu. Khi nước của nấm linh chi thấm vào trong rượu sẽ biến thành một bài thuốc có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại. Nếu bạn biết cách uống rượu linh chi đúng cách sẽ làm giải độc gan hiệu quả.

Tăng sinh lực

Nấm linh chi ngâm dùng hằng ngày có tác dụng làm tăng sinh lực cho phái mạnh, giúp bổ thận, tráng dương. 

Tăng hệ miễn dịch

Trong nấm linh chi có chứa thành phần polysaccarit cao, đây là hoạt chất giúp kích thích các đại thực bào và làm tăng hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài tăng hệ miễn dịch, thì các chất này còn có khả năng tiêu trừ các yếu tố gây hại, ví dụ như tế bào ung thư tiềm ẩn bên trong cơ thể.

Ảnh minh họa. Lovepik

Bồi bổ sức khỏe

Đối với những cơ thể khá yếu, suy nhược cơ thể, thần kinh thì sử dụng rượu linh chi ngâm dùng hằng ngày có thể chống lại các bệnh suy nhược cơ thể, thần kinh. Ngoài ra, còn hạn chế các bệnh mất ngủ, lo âu, kén ăn. 

Những lưu ý khi uống rượu linh chi ngâm dùng hằng ngày

  • Rượu linh chi thường đắng và khó uống, chính vì thế dù tốt cho sức khỏe đến đâu thì bạn không nên lạm dụng quá nhiều.
  • Trung bình, bạn chỉ được uống khoảng 15 đến 20 ml rượu tương đương 1 chén rượu linh chi. 
  • Đối với người cao tuổi, có bệnh nền về xương khớp đau nhức có thể uống rượu linh chi để giảm tình trạng đau nhức về đêm. 
  • Không được uống rượu linh chi khi có bệnh dạ dày hoặc lúc đói bụng, vì điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến bao tử khi sử dụng không đúng cách.

Tóm lại, dù được biết với nhiều công dụng thần thánh nhưng rượu linh chi ngâm dùng hằng ngày phải sử dụng đúng liều lượng và đúng cách mới phát huy hết công dụng của rượu và giảm tác dụng phụ. 

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm