Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm khôn lường

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai ngoài ý muốn ngay sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chỉ được sử dụng biện pháp này trong giới hạn và nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác. Sau đây là một số điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm khôn lường.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp có công dụng gì?

Cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hoóc-môn nữ progestin. Tuy nhiên trong thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hàm lượng progesterone cao hơn.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp có công dụng gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm trì hoãn hoặc ức chế rụng trứng, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào lòng tử cung, cản trở sự thụ tinh, làm đặc chất dịch nhầy ở cổ tử cung, ức chế sự phát triển của nội mạc tử cung, ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.

Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng trong những trường hợp nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai cho nữ giới sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc bảo vệ thất bại như: sử dụng bao cao su bị thủng hay rách hoặc trường hợp quên uống tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên.

thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm

Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng trong những trường hợp nào?

Ngoài ra, thuốc tránh thai còn sử dụng trong trường hợp đang tiêm thuốc tránh thai mà bị chậm kỳ quy định, tính sai thời gian rụng trứng hoặc trong trường hợp ngoài ý muốn như bị hiếp dâm hoặc cưỡng bức quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm không ngờ

Trả lời thắc mắc về thuốc tránh thai và những nguy hiểm khôn lường, các bác sĩ chuyên khoa đã cho biết:

thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm không ngờ

  • Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây teo niêm mạc tử cung, ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ.
  • Nguy cơ lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể gây mắc các bệnh về gan, thận, ung thư vú hay ung thư cơ quan sinh sản, các bệnh lý tim mạch,…

Trên đây là những thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp và những nguy hiểm khôn lường mà nó mang lại. Loại thuốc này được xem là con dao hai lưỡi, bởi nó có nhiều tác dụng phụ và sẽ gây hại nếu lạm dụng. Các chị em hãy cố gắng sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm