Sự nguy hại của thuốc lá điện tử đến sức khỏe thanh thiếu niên hiện nay

Nhu cầu sử dụng Vape của một bộ phận thanh thiếu niên đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, sự nguy hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những nội dung chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về thuốc lá điện tử

– Thuốc lá điện tử có hình dáng bên ngoài gần giống điếu xì gà hay thuốc lá bình thường. Bên trong thiết bị này có chứa dung dịch lỏng để người dùng hít vào phổi sau khi sử dụng pin làm nóng.

Sự nguy hại của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có hình dáng gần giống điếu thuốc lá bình thường

– Bên trong điếu thuốc lá Vape không chỉ chứa Nicotine mà còn tồn tại các chất độc khác như: kim loại hay hương liệu. Nhiều người vẫn lầm tưởng về sự nguy hại của thuốc lá điện tử tới sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Cơ chế hoạt động chung của các loại thuốc lá điện tử hiện nay

– Trên thị trường hiện nay phân phối rất nhiều chủng loại thuốc lá điện tử khác nhau nhằm đáp ứng thị hiếu của người hút. Có mẫu Vape tích hợp thiết bị sạc để tái sử dụng, nhưng cũng tồn tại nhiều chủng loại dùng một lần.

– Hầu hết, các loại Vape đều sử dụng ống chứa dung dịch có Nicotin, Glycerin thực vật, Propylene Glycol, chất tạo hương…. Do vậy, nhiều tổ chức y tế Thế giới đã không ít lần khuyến cáo về sự nguy hại của thuốc lá điện tử tới sức khỏe người dùng.

Sự nguy hại của thuốc lá điện tử đến sức khỏe thanh thiếu niên

– Trong một vài năm trở lại đây, bệnh lý liên quan đến phổi do sử dụng thuốc lá Vape đang ngày càng gia tăng. Điều này cho thấy những dấu hiệu tiêu cực về sự nguy hại của thuốc lá điện tử đến sức khỏe của đông đảo người dùng.

– Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng thuốc lá điện tử không đốt cháy sợi thuốc như sản phẩm thông thường nên ít gây hại. Tuy nhiên, một số loại Vape chứa lượng lớn thành phần độc hại như chất gây ung thư, chất kích thích nguy hiểm khi sử dụng thời gian dài.

Sự nguy hại của thuốc lá điện tử

Bệnh lý phổi do sử dụng thuốc lá Vape ngày càng gia tăng

– Bên cạnh đó, trong thành phần sản phẩm chứa Nicotine do vậy sự nguy hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe thanh thiếu niên là vô cùng lớn. Đăc biết, nếu trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai hít phải dung dịch lỏng cũng rất dễ nhiễm độc.

– Thậm chí, nhiều trường hợp phải cai nghiện Nicotine do sử dụng thuốc lá điện tử trong thời gian dài. Không chỉ vậy, vật liệu pin dùng cho sản phẩm cũng dễ gây cháy nổ khi sạc điện.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm sự nguy hại của thuốc lá điện tử tới sức khỏe. Qua đó, người dung nên cân nhắc trước khi sử dụng để tránh hiểm họa về sau, đặc biệt là bộ phận thanh thiếu niên.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm