Sự Thật Về Hàm Lượng Và Công Dụng Của Vitamin C Bên Trong Trái Ổi

Cơ thể muốn phát triển khỏe mạnh thì cần được cung cấp đủ những loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong đó, nhất định phải cần đến hợp chất vitamin C dễ dàng bị hòa tan hoàn toàn trong nước. Bạn có thể chủ động bổ sung loại vitamin này bằng cách uống thực phẩm chức năng, thuốc, ăn trái cây (ổi, cam, chanh,…),…

Trái ổi đứng đầu danh sách những loại trái cây giàu vitamin C

Không chỉ bạn mà nhiều người khác sẽ “bất ngờ bật ngửa” khi nghe đến thông tin này. Từ trước đến nay, hầu hết mọi người đều tin rằng những trái cây thuộc họ cam có hàm lượng vitamin C cao nhất.

Trong bảng xếp hạng những loại trái cây chứa nhiều vitamin C, trái ổi ghi tên mình ở vị trí đầu tiên. Cứ trong 100g ổi lại chứa khoảng 200 – 400mg vitamin C. Trong khi đó, 100g cam chỉ cung cấp 50mg vitamin C cho cơ thể, thấp hơn cả ớt Đà Lạt, súp lơ xanh.

Ngoài ra, thành phần của trái ổi còn có nhiều loại vitamin khác nên không quá khi nói ổi là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào:

  • Vitamin A: hàm lượng 60 -120 mg.
  • Vitamin B1: hàm lượng 0,046 mg.
  • Vitamin B2: hàm lượng 0,03 – 0.04 mg.
  • Vitamin B3: hàm lượng 0,6 – 1,068 mg.

Vitamin C có trong trái ổi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời

Vitamin C tự nhiên có nguồn gốc từ rau xanh, trái cây tồn tại ở dạng tinh thể trắng và dễ tan trong nước, cũng có thể trong ethanol 96. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C có trong trái ổi khi đi vào cơ thể sẽ có những công dụng sau:

Chăm sóc và tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch

Cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của yếu tố gây bệnh (virus, vi khuẩn,…). Thời điểm có dịch bệnh như dịch COVID-19, bạn càng cần bổ sung vitamin C.

Cải thiện những vấn đề xấu liên quan đến da

Vitamin C tham gia quá trình chống oxy hóa và loại bỏ tế bào chết giúp làn da trở nên sáng đẹp hơn. Những nếp nhăn xấu xí, vết sạm nám, chấm đồi mồi,…. cũng bị loại bỏ nhanh chóng.

Hạn chế tỷ lệ bị xơ vữa động mạch

Hỗ trợ biến đổi cholesterol thành sunfat có khả năng tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể và cắt giảm cholesterol xấu trong máu. Khi máu có nhiều lipoprotein và ít cholesterol xấu, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Kết luận

Ổi là một loại trái lành tính, có thể bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể của bạn. Nhưng bạn cần tránh ăn quá nhiều ổi hoặc ăn khi trái ổi còn xanh để tránh bị táo bón, gây hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bạn cần tránh xa trái ổi nếu đang bị suy nhược cơ thể, đau dạ dày, đái tháo đường hoặc gặp khó khăn khi tiêu hóa thức ăn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm