Sữa thực vật nào dành cho người ăn chay được sử dụng nhiều

Sữa thực vật luôn là một trong những xu hướng đồ uống đang được ưa chuộng hiện nay. Loại sữa này có hương vị thơm ngon, sánh mịn và nguyên liệu chế biến dễ dàng. Những loại sữa hạt chắc chắn sẽ là thực phẩm phù hợp để gia tăng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho người ăn chay.  Chúng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng tổng hợp những loại sữa thực vật nào dành cho người ăn chay được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Loại sữa yến mạch

Một trong những loại sữa thực vật được người ăn chay sử dụng nhiều đó là sữa yến mạch. Khi sử dụng loại sữa này bạn có thể pha thêm cà phê, cappuccino, latter hay để nướng bánh. Bên cạnh đó loại sữa này cũng rất tốt đối với người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Ở trong một cốc sữa yến mạch có chứa từ 110 – 130 calo, 2 – 4g protein và 2g chất xơ. Ngoài ra sữa yến mạch có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và các khoáng chất cao. Trong đó có bao gồm cả calci, vitamin D, vitamin A và vitamin B12,…

Sữa gạo

Nếu bạn đang băn khoăn rằng sữa thực vật nào dành cho người ăn chay được sử dụng nhiều, sữa gạo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là loại thực vật được làm từ gạo trắng hay gạo lứt xay. Sữa gạo chính là loại sữa ít gây ra dị ứng nhất đối với người dùng. Do đó, sản phẩm này khá phù hợp và an toàn với những người có dị ứng với bơ đường hay có vấn đề liên quan đến dung nạp gluten, đậu nành,…

Trong 240ml sữa gạo có chứa khoảng 130-140 calo và 2-3 gam chất béo, 1 gram protein. Với lượng protein ít ỏi thì sản phẩm sữa thực vật này không phù hợp đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển và vận động thể thao. Nhưng với vị thơm ngon từ gạo cùng với sự đảm bảo an toàn đối với người dùng thì đây là sản phẩm hoàn hảo.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được biết là loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng cũng như hàm lượng protein cao. Một cốc sữa đậu nành không đường sẽ chứa khoảng 80 calo, 7g protein và 2g chất xơ cùng với nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác. Có nhiều nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy tỷ lệ người dị ứng đậu nành thấp hơn nhiều với 7 tác nhân gây dị ứng như các loại sữa khác.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu cụ thể về sữa thực vật nào dành cho người ăn chay phổ biến. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Không riêng gì người ăn chay chúng ta cũng có thể dùng loại sữa này để đảm bảo sức khỏe.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm