Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả

Sụp mí mắt là vấn đề mà nhiều người mắc phải, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm giảm thị lực của họ. Vậy sụp mí xuất hiện do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có được cách cải thiện vấn đề này tốt nhất nhé!

Lý do bị sụp mí

Như chúng ta đã biết, mắt là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể chúng ta. Bởi mắt đóng vai trò để giao tiếp với thế giới bên ngoài cũng như tạo nên tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Thế nên, khi bị sụp mí thì vùng mắt sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tình trạng sụp mí này xuất hiện do các nguyên nhân chính như sau:

Sụp mí bẩm sinh

Nhiều người sinh ra đã có vùng mí mắt bị sa xuống thấp hơn bình thường. Đa số thì 2 mắt này không có sự đồng đều, một mắt thường bị lấp đồng tử và mắt thường chỉ bị sụp một mí khiến cho đôi mắt trên khuôn mặt không có sự cân xứng.

Sụp mí

Bị sụp mí bẩm sinh

Do tổn thương thần kinh gây liệt mắt

Tình trạng này xuất hiện có thể là do một số bệnh lý liên quan như: hội chứng xoang hang, hội chứng đỉnh hốc mắt, hội chứng mắt khe dơi… Điều này do các dây thần kinh bị tổn thương, cơ mi không còn thực hiện đầy đủ chức năng.

Do nhược cơ

Những người trong độ tuổi ngoài 40 thường xuất hiện tình trạng sụp mí mắt, đây là biểu hiện ban đầu của chứng nhược cơ. Nếu như sau quá trình 5-10 năm thì tình trạng bệnh có thể chỉ bị sụp mí.

Do bị tai nạn, tác động của yếu tố bên ngoài

Rất nhiều trường hợp bị sụp mí do bị tai nạn ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến vùng mí mắt. Bên cạnh đó, vấn đề này còn xuất hiện do các vấn đề như bị sa da mi, bị bỏng vùng mắt, bị đau mắt hột…

Cách cải thiện tình trạng sụp mí

Như vậy có thể thấy sụp mí là một vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và thị lực. Vậy bạn cần điều trị sụp mí đúng cách để khắc phục vấn đề này. Để có thể điều trị sụp mí thì bạn có thể điều trị theo một số cách như sau:

  • Sử dụng phương pháp phẫu thuật
  • Dùng phương cắt mí
  • Dùng phương pháp nhấn mí

Sụp mí

Khắc phục sụp mí đúng cách

Thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn tìm hiểu rõ về một số nguyên nhân gây ra sụp mí. Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì có nhiều công nghệ giúp điều trị tình sụp mí như cắt mí, nhấn mí, phẫu thuật. Tuy nhiên bạn nên tìm đến cư sở y tế để cải thiện hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm