Tác dụng chữa bệnh của táo tàu trong Đông Y cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, táo tàu là một trong những vị thuốc được sử dụng phổ biến để chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Táo tàu có vị ngọt, bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, tim đập nhanh và làm giảm nhẹ tính độc của thuốc. Nếu không bị bệnh gì ăn táo tàu mỗi ngày cũng rất có lợi cho sức khỏe, giúp bạn khỏe mạnh sống lâu. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng chữa bệnh của táo tàu ngay dưới đây nhé!

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trong Đông y, người ta sử dụng táo tàu để trị chứng mất ngủ. Trong táo tàu có chứa nhiều chất saponin giúp kích thích giấc ngủ tự nhiên. Vì vậy, đối với những bạn bị mất ngủ nên sử dụng từ 3 – 5 quả táo tàu mỗi ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

tác dụng chữa bệnh của táo tàu

Táo tàu là vị thuốc Đông Y có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Giảm chứng táo bón

Trong táo tàu có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp điều hòa nhu động ruột và hệ tiêu hóa. Nếu như bạn đang mắc phải chứng táo bón thì hãy sử dụng táo tàu để cải thiện chứng này hiệu quả.

Ngừa ung thư

Thành phần phenol trong táo tàu giúp đều phòng ung thư và tăng tính chống oxy hóa. Nhờ vậy giúp ngăn ngừa hình thành ung thư hiệu quả bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Qua đây, các bạn đã biết một số tác dụng chữa bệnh của táo tàu. Ngoài ra, táo tàu còn có tác dụng làm đẹp da, kích thích mọc tóc là một trong những vị thuốc có ích đối với chị em phụ nữ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm