Tác hại của việc nâng mũi khi tuổi cao có thể bạn chưa biết

Sở hữu một sống mũi cao, thẳng luôn là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng liệu phương pháp làm đẹp này có tiềm ẩn rủi ro gì hay không? Tác hại của việc nâng mũi khi tuổi cao là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Trí nhớ suy giảm

Các bạn cần biết rằng trong quá trình nâng mũi sẽ cần tới sự hỗ trợ của thuốc tê cung như thuốc mê. Những loại thuốc này có thể gây ảnh hướng rất nhiều đến trí nhớ của con người nếu dùng quá nhiều. Đặc biệt, tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn khi về già.

Dễ mắc bệnh

Trong phẫu thuật nâng mũi thường sử dụng thuốc gây tê, gây mê hay filler. Chúng có thể gây ra các triệu chứng bệnh lý như hạ huyết áp, béo phì, tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch nhiều hơn so với người không nâng mũi. Điều này còn tuỳ thuộc vào cơ địa cũng như mức độ tương tác với thuộc của từng người. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng đến yếu tố sức khỏe của mình trước khi quyết định nâng mũi.

Sống mũi thấp dần

Nâng mũi thành công chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi cao thắng theo mong muốn. Tuy nhiên, mũi thường có xu hướng thấp dần theo thời gian. Cụ thể, tình trạng này xảy ra thường do hai nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: Cơ thể sẽ dẫn lão hoá khi tuổi càng lớn nên lượng collagen và elastin trong cơ thể suy giảm. Điều này khiến cho các liên kết mô cũng như sụn trở lỏng lẻo và các bộ phận dễ chảy xệ.
  • Thứ hai: Chất liệu sụn sinh học được sử dụng để nâng mũi không tương thích lâu dài với cơ thể.

Mũi biến dạng – Tác hại của việc nâng mũi khi tuổi cao

Mũi cong vẹo, biến dạng, sụp sống mũi là một trong những tác hại của việc nâng mũi khi về già. Đặc biệt, sau tuổi 50, da quanh mắt và mũi sẽ chảy xệ do lão hoá nhanh. Tình trạng này chắc chắn sẽ gây ra tác động không nhỏ đến dáng mũi.

Đau nhức

Bạn sẽ có cảm giác đau nhức mặt nhất là vùng quanh mũi trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật mũi. Tình trạng này thường xuất hiện nhiều nhất khi về già, cơn đau sẽ tái phát mỗi khi trời trở lạnh. Nhiều người bị năng hơn có thể bị chảy dịch mũi, cơn đau kéo dài đến hốc mắt.

Lời kết

Tác hại của việc nâng mũi khi tuổi cao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp nâng mũi, cơ địa, cách chăm sóc và tính trạng sức khoẻ của mỗi người. Vậy nên các bạn nhất định phải tìm hiểu cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm