Tắm khuya có nguy hiểm không? Kiến thức cần nhớ

Tắm khuya có nguy hiểm không? Chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng nó là hoạt động rất bình thường. Nhưng vô tình việc tắm đêm lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu mức độ nguy hiểm khi tắm khuya như thế nào.

Những tác hại khi tắm khuya

Có hàng nghìn tác hại của việc tắm khuya mà ít ai biết. Những tưởng đây là hoạt động bình thường nhưng chắc chắn mọi người sẽ phải cẩn trọng khi biết những hệ lụy dưới đây.

Gây đột tử

Tắm đêm có thể làm thân nhiệt bị hạ thấp. Nó khiến các mạch máu bị co lại. Lâu dần dẫn đến bệnh liên quan đến phổi. Bệnh nặng nhất có thể gây ra hiện tượng tai biến, đột quỵ. Đặc biệt những đối tượng mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, uống rượu say thì nguy cơ gây đột tử càng cao hơn.

Mất ngủ

Tắm khuya thường xuyên có thể dẫn đến hiện tượng mất ngủ kéo dài. Bởi vì khoảng thời gian này hệ thần kinh của cơ thể thường được nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng nếu bạn tắm sẽ kích thích giác quan, khó đi sâu vào giấc ngủ, gây khó ngủ.

Cảm lạnh

Khi tắm đêm, đặc biệt là sau khi chơi các bộ môn thể thao sẽ khiến cơ thể bị cảm lạnh. Khi cơ thể chưa khô hết mồ hôi và thân nhiệt đang cao, lỗ chân lông mở rộng. Cơ thể sẽ dễ hấp thu nước. Sau đó dẫn đến hiện tượng ho, sốt, viêm phổi. Nếu kéo dài sẽ làm cơ thể cảm lạnh, suy nhược sức khỏe.

Một số lưu ý khi tắm khuya

Tắm khuya có nguy hiểm không? Chắc chắn là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải tắm khuya bạn nên nhớ:

  • Tắm nhanh và tắm bằng nước ấm
  • Dùng một chiếc khăn sạch và lau khô người, sau đó hãy lên giường nằm.
  • Hãy cố gắng tắm trước 23 giờ và nên thức khoảng 2-3h sau hãy ngủ. Nếu thấy thời gian đã quá muộn, tốt nhất bạn không nên tắm để giữ sức khỏe.
  • Nếu nhiệt độ cơ thể đang cao, mọi người hãy dùng khăn nhiệt đắp lên trán khoảng 5 phút. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon ngay sau đó mà không bắt buộc phải tắm.
  • Sau khi tắm xong tuyệt đối không để hơi lạnh của máy lạnh, quạt, thổi trực tiếp vào cơ thể. Hãy để chế độ ấm khi ngủ để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được tắm khuya có nguy hiểm không rồi. Hãy hạn chế, nói không với tắm khuya để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm