Tầm Soát Bệnh Tật Định Kỳ Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Sức Khỏe?

Hiện nay, lĩnh vực y tế phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người. Dịch vụ tầm soát bệnh tật cũng được nhiều cơ sở y tế trên cả nước triển khai. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò của việc tầm soát bệnh tật. Nếu bạn cũng vậy thì hãy xem ngay những thông tin bổ ích bên dưới nhé!

Lý giải: Vì sao nên tiến hành tầm soát bệnh tật định kỳ?

Theo nhiều chuyên gia y tế, khám sức khỏe hay tầm soát bệnh định kỳ là một việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn:

  • Xác định tình trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại.
  • Phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường trong cơ thể và bệnh lý nguy hiểm để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

tầm soát bệnh tật định kỳ

Mỗi năm, bạn nên tầm soát bệnh từ 1 – 2 lần, cứ mỗi 6 tháng thì tiến hành 1 lần ở những cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép. Sở dĩ bạn tầm soát bệnh tật không nên phép bỏ qua vì:

  • Môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm, chứa nhiều bụi bẩn và hóa chất độc hại.
  • Thực phẩm bẩn, ôi thiu và không rõ nguồn gốc, chứa chất bảo quản và chất phụ gia được bày bán tràn lan trên thị trường.
  • Những căn bệnh nguy hiểm có tốc độ phát triển nhanh đi kèm nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm.
  • Những căn bệnh hoặc virus lạ mới xuất hiện và chưa có phác đồ điều trị dứt điểm ngày càng xuất hiện nhiều.

Vì sao cần thường xuyên tầm soát những bệnh ung thư?

Nhắc đến bệnh ung thư, nhiều người thấy sợ sởn gai ốc vì căn bệnh này được xem như “bản án tử” được cảnh báo trước. Nếu muốn phát hiện sớm bệnh ung thư, bạn có thể sử dụng dịch vụ:

tầm soát bệnh tật định kỳ

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ tầm soát sức khỏe tổng quát thì có thể sử dụng dịch vụ lẻ như trên. Dịch vụ lẻ đặc biệt phù hợp trong trường hợp bạn nhận thấy bất thường ở gan, phổi,… vì:

  • Đây là những bệnh ung thư phổ biến khiến cơ thể người bệnh bị suy yếu nhanh chóng khi tế bào ung thư di căn.
  • Người bệnh sẽ có tỷ lệ sống và hiệu quả điều trị thấp, tỷ lệ tử vong cao nếu bệnh không được phát hiện ở giai đoạn đầu.
  • Tế bào ung thư phát triển mạnh sẽ nhanh chóng xâm lấn toàn bộ cơ thể và lây lan sang những bộ phận khác gây đau đớn.

Kết luận

Tầm soát bệnh định kỳ không mất quá nhiều thời gian nên bạn hãy chủ động ghi nhớ lịch và đến cơ sở y tế chất lượng cao để thực hiện. Có câu: “Sức khỏe là vàng”, nếu bạn không muốn đánh mất thứ tài sản quý giá nhất trong đời thì đừng quên bảo vệ mỗi ngày nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm