Tăng cảm giác thèm ăn ở người gầy

Hiện nay, trong khi tỉ lệ người mắc bênh béo phì ngày càng gia tăng thì bên cạnh đó, không ít người lại khổ sở vì chứng kém ăn, biếng ăn dẫn đến cơ thể gầy gò, ốm yếu. Dĩ nhiên là những ban lỡ mang thân hình cò hương không thích điều này một chút nào nhưng họ lại không hề có cảm giác thèm ăn. Vậy thì hãy cùng mình đi tìm cảm giác thèm ăn ngay từ bây giờ để việc ăn uống trở nên dễ dàng. Điều này sẽ làm thay đổi thân hình cũng như sức khỏe của các bạn đấy.

Khi mà một người chẳng thấy món ăn có chút hấp dẫn nào, thậm chí là chán ngán thì việc tăng tính thèm ăn là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên hãy khoan nhụt chí, dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời cho bạn để bắt đầu cải thiện cảm giác thèm ăn của bản thân. 

Bí kíp đầu tiên bạn phải tuyệt đối tuân thủ đó là không ăn vặt trước bữa ăn

 Điều này khá dễ hiểu bơi nếu bạn ăn vặt trước bữa ăn chính thì dạ dày của bạn khi được dung nạp một lượng thức ăn rồi sẽ có cảm giác “ngang bụng”, nó là nguyên nhân làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn và khiến bạn không thể ăn một cách “năng suất” nhất trong bữa ăn. Vậy nên hãy hạn chế ăn vặt trước các bữa ăn khoảng 2 tiếng. Chỉ khi bụng đói, bạn mới có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn được.

Không uống nhiều nước liền trước bữa ăn

 Nguyên tắc này cũng khá giống với bí kíp ở trên, vì khi uống nhiều nước, bạn sẽ có cảm giác no bụng và tất nhiên là nó sẽ khiến bạn không còn muốn ăn nữa.

Nấu ăn ngon

 Có ai mà không muốn ăn ngon đúng không nào. Việc nấu ăn ngon, đồ ăn bắt mắt và sẽ giúp kích thích cảm giác muốn ăn. Thêm vào đó hãy đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày của bạn, tránh lặp lại nhiều lần gây nhàm chán nữa nhé.

Uống nước ép quýt

 Đây là một phương pháp nhằm kích thích cảm giác thèm ăn cho người uống trước khi dùng bữa. Chỉ đơn giản với 2 muỗng canh nước ép quýt vào buổi sáng khi dạ dày còn trống, bạn sẽ ngạc nhiên khi cơ thể mình bỗng dưng thèm ăn hơn bình thường đấy.

Tạo không khí vui cho bữa ăn

 Chẳng ai muốn phải ăn uống thui thủi một mình cả. Vậy nên cố gắng đừng bao giờ ăn một mình nhé. Vì với cảm giác thui thủi này sẽ làm giảm đáng kể cảm giác ngon miệng của bạn. Khi bữa ăn đông vui, bạn sẽ thấy mình ăn uống “nhiệt tình” hơn nhiều đấy.

Chơi thể thao

 Cơ thể ít vận động, khiến bạn thấy uể oải cũng là một trong những nguyên nhân gây kém ăn. Do dó bạn hãy dành thời gian chơi một môn thể thao hoặc đơn giản là để cơ thể vận động, tiêu hao năng lượng nhằm kích thích cảm giác thèm ăn. Những hoạt động thể lực này sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cơ thể tiêu hao năng lượng nên sẽ có cảm giác đói, thèm ăn.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân

 Cuối cùng, nếu bạn muốn hãy tìm kiếm các thực phẩm chức năng tăng cân an toàn và hiệu quả. Đây cũng được xem là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lựa chọn thực phẩm này một cách cẩn thận, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn nhé.

Lời kết

 Để có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống thì điều đầu tiên là chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh. Mà một cơ thể khỏe mạnh không thể là cơ thể gầy gò, ốm yếu, kém ăn phải không nào. Hãy cùng nhau rèn luyện cho mình những thói quen tích cực, để tăng cảm giác thèm ăn, để thưởng thức những món ăn ngon các bạn nhé. Chúc các bạn “cò hương” sẽ nhanh chóng thay đổi thân hình, vóc dáng, khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống. Nếu kiên trì, mình tin các bạn sẽ thành công.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm