Tết tặng quà gì sang trọng, hữu dụng mà giá cả phải chăng?

Tết tặng quà gì cho ông bà, bố mẹ và cấp trên để thể hiện được tấm lòng của mình mà giá cả không quá đắt đỏ? Tết đối với người Việt là thời điểm để trao nhau những món quà cùng lời chúc đầu năm nhiều may mắn. Ngoài những lời chúc thì các món quà ý nghĩa đúng được nhiều người tìm mua. Chưa biết sẽ mua gì cho dịp Tết năm nay, bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

Tại sao người ta thường tặng quà vào dịp Tết?

Tặng quà vào dịp Tết từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Trong suốt một năm, mọi người đều bận rộn làm việc và tích lũy. Khi ấy thời gian để quan tâm đến bạn bè, gia đình không có nhiều. Tết sẽ là dịp cho mọi người sum họp, những món quà sẽ trở thành vật đại diện cho mong muốn cầu an, sức khỏe cho mọi người.

Bên cạnh đó, trong suốt một năm làm việc, bạn sẽ được sếp hoặc đồng nghiệp cùng đồng hành và giúp đỡ. Vào đầu năm mới, tặng những món quà đến họ sẽ thể hiện ý nghĩa cho lời cảm ơn và chúc sự nghiệp thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Nhìn chung, văn hóa Tết tặng quà gì thể hiện cho sự no ấm, hạnh phúc và thay cho những lời tri ân.

Dịp tết tặng quà gì ý nghĩa và thiết thực?

Mỗi khi Tết đến xuân về, nhiều người lại băn khoăn về câu hỏi Tết tặng quà gì cho những người xung quanh. Không thể chọn những món quà qua loa, đại khái, không có tính sử dụng cao. Tùy vào từng đối tượng mà món quà Tết cũng sẽ thay đổi.

Tết tặng quà gì đối với người thân?

Món quà Tết dành cho người thân sẽ khác biệt hẳn so với những món quà dành cho đồng nghiệp hay sếp. Món quà tặng người thân phải coi trọng về tính hữu dụng hơn là hình thức. Bạn có thể chọn những loại quà từ gợi ý dưới đây:

  • Thực phẩm chức năng, bồi bổ sức khỏe: Sau một năm vùi mình vào công việc, đây là lúc về với gia đình. Vì vậy nên thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với sức khỏe người thân.
  • Các loại trà thảo mộc: Tặng bố mẹ, ông bà những loại trà quý không chỉ giúp tăng cường thể chất mà còn là thức quà hay để người thân tiếp khách đến chơi nhà.
  • Các loại tranh chữ ngày Tết: Mua những bức tranh hay câu đối sẽ thể hiện mong muốn của mình đối với gia đình. Treo tranh ngày Tết còn giúp không khí ngày vui thêm cận kề.

Ngày tết tặng quà gì cho đồng nghiệp, cấp trên?

Đối với đồng nghiệp, cấp trên, họ là những người trực tiếp đồng hành cùng bạn trong sự nghiệp. Tặng quà Tết sẽ thể hiện tấm lòng và thêm phần gần gũi. Dưới đây là những gợi ý về quà tết sang trọng mà vừa túi tiền:

  • Giỏ hoa quả, bánh kẹo: Thường được đóng gói sẵn, có bao bì đẹp, tiện lợi mua tại các cửa hàng.
  • Bộ ấm trà Tết trong suốt: Hình thức đẹp, sang trọng, hợp để pha những loại trà thảo mộc.
  • Bia, nước ngọt (thùng): Thích hợp tặng quà Tết bạn bè, đồng nghiệp với tinh thần vui vẻ.
  • Đặc sản quê hương: Nếu bạn làm việc xa nhà, sau khi nghỉ Tết có thể đem theo những đặc sản quê hương để tặng cho mọi người tại nơi làm việc.
  • Rượu vang: Là món quà phổ biến nhưng khá sang trọng, tuy nhiên nên chọn loại rượu tốt, ngon, tránh bỏ phí.
  • Cây cảnh, cây phong thủy: Cây cảnh và hoa sẽ đem không khí Tết đến gần hơn. Không những thế, ý nghĩa của chúng cũng rất đa dạng, đáng quý.

Kết luận

Tết tặng quà gì sẽ không còn là câu hỏi khó khi dịp Tết đến. Có thể cân nhắc từng loại quà sao cho phù hợp với túi tiền và đối tượng. Dù vậy việc tặng quà chỉ là hình thức, quan trọng vẫn ở tấm lòng. Chúc bạn lựa chọn được những món quà phù hợp, ưng ý nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm