Thải độc gan bằng thảo dược hiệu quả nhất

Gan là một trong những bộ phận rất cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Trong đó, việc thải độc gan là không thể thiếu. Hiện nay, mọi người có thể áp dụng cách thải độc gan bằng thảo dược. Sau đây là 3 bài thuốc thải độc gan mọi người không thể bỏ qua.

Cây cà gai leo

cà gai leo thải độc gan

Cà gai leo trong dân gian thường được biết đến với tác dụng giải rượu. Bên cạnh đó, một tác dụng rất lớn của cà gai leo mọi người không thể bỏ qua chính là bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia,… Mỗi ngày bạn nên uống 50gram cà gai leo phơi khô, đun nước uống giúp gan thải độc hiệu quả.

Diệp hạ châu

Ngoài cái tên diệp hạ châu, loại cây này còn được nhiều người gọi là chó đẻ răng cưa. Trong thành phần của diệp hạ châu có các chất ức chế sư hoạt động của vi rút siêu vi viêm gan B và gan C. Đồng thời, loại cây này còn có thể cải thiện chứng ngộ độc gan. Do đó, mỗi ngày bạn nên dùng 8 – 20gram chó đẻ răng cưa phơi khô đun nước uống.

Cây Atiso

Atiso thải độc gan

Thải độc gan bằng thảo dược không thể bỏ qua Atiso. Tác dụng của loại cây này là có thể lọc sạch chất độc tích tụ trên gan. Từ đó ngăn chặn phản ứng viêm nhiễm trên gan. Để thải độc gan với atiso, mọi người nên ngâm atiso với nước ấm.

Với những thông tin trên đây, chắc chắn mọi người đã biết cách để thải độc gan bằng thảo dược tự nhiên sao cho hiệu quả rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm