Thảo dược giảm đau – giải pháp cho người bị bệnh xương khớp

Không quá khi nói rằng ở nước ta có rất nhiều người bị các vấn đề về xương khớp. Không ít người vẫn phải sống chung với những cơn đau thấu xương đúng nghĩa mỗi khi trái gió trở trời. Không gì tuyệt vời hơn nếu có một sản phẩm thiên nhiên nào có thể giúp họ giảm những cơn đau ám ảnh đó. Và giờ đây, những người bị xương khớp đã có thể hạn chế những cơn đau ấy bởi 3 loại thảo dược giảm đau cực kỳ hiệu quả sau đây.

Dây đau xương

Cái tên nói lên công dụng – loại thảo dược này còn có tên gọi khác là khoan cân đằng. Đây là một loại thảo dược giảm đau mọc nhiều ở vùng núi Tây Bắc. Công dụng chính của dây đau xương là khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt,… nhờ nhóm hoạt chất alcaloid và dinovite có tác dụng chống viêm hiệu quả. Đây là loại thảo dược giảm đau cực tốt cho người có vấn đề về xương khớp lâu năm.

Thảo dược giảm đau

Dây đau xương có tác dụng tốt trong việc giảm đau nhức xương khớp

Thiên niên kiện

Thiên niên kiện có tên dân gian là củ ráy rừng hay sơn thục là loại thảo dược mang ý nghĩa ngàn năm tráng kiện. Đây là một vị thuốc quý trong y học có tác dụng trị phong thấp, tê nhức gân vô cùng hiệu quả. Đặc biệt hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp cho người cao tuổi.

Ngưu tất

Ngưu tất là một loại thảo dược dễ trồng, là bài thuốc dân gian được lưu truyền từ xưa trong việc giảm đau nhức xương và mạnh gân cốt. Ngưu tất có vị đắng, chua, tính ôn, quy và kinh can thận. Loại thảo dược này có tác dụng trong việc bổ can thận và mạnh gân cốt.

Các loại thảo dược kể trên được khuyến nghị sử dụng cùng với các loại thuốc chống đau xương khớp sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời. Hãy tạm biệt những cơn đau ám ảnh của bạn bởi những thảo dược thiên nhiên hữu ích này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm