Tháp dinh dưỡng là gì? Tầm quan trọng của tháp dinh dưỡng

Bạn đã từng nghe các bác sĩ nói về tháp dinh dưỡng? Thế nhưng bạn vẫn mơ hồ không hiểu rõ tháp dinh dưỡng là gì? Tầm quan trọng của tháp dinh dưỡng như thế nào để có được sức khỏe dẻo dai? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới đây.

Tháp dinh dưỡng là gì?

Đây là mô hình về chế độ ăn uống mô phỏng theo hình kim tự tháp. Nhờ đó, cung cấp thông tin về số lượng thực phẩm tiêu thụ trong bình trong một tháng. Là mức tiêu thụ dinh dưỡng đạt chuẩn, được phân chia theo mỗi nhóm thực phẩm cụ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên dựa vào tháp dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Phòng ngừa bệnh tật, đồng thời tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể mỗi người.

Đây là mô hình về chế độ ăn uống mô phỏng theo hình kim tự tháp

Tầm quan trọng của tháp dinh dưỡng

Tháp dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc thiết lập, duy trì thói quen ăn uống hợp lý, lành mạnh cho mỗi người. Cụ thể:

Có thể bạn quan tâm

– Tháp dinh dưỡng giúp cải thiện thói quen ăn uống của mỗi người được tốt hơn. Hướng dẫn cho mỗi người loại thức ăn nào cần bổ sung nhiều hơn, loại thức ăn nào cần cắt giảm.

– Nhắc nhở mỗi người cần có chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày. Bạn hãy dán hình ảnh tháp dinh dưỡng lên tủ lạnh nhà bếp, văn phòng hoặc nơi nào bạn thường xuyên nhìn thấy nó. Điều này sẽ giúp bạn ý thức được việc ăn uống lành mạnh và khoa học hơn.

Tháp dinh dưỡng giúp cải thiện thói quen ăn uống của mỗi người được tốt hơn

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin về tháp dinh dưỡng cho bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa hiểu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm