Thế nào là nhu cầu sinh lý cao ở phụ nữ?

Trong đời sống hôn nhân, tình dục là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Thường thì nhu cầu sinh lý của mỗi người sẽ giảm theo thời gian nhưng cũng có người ngược lại. Vậy thế nào là nhu cầu sinh lý cao, đặc biệt là ở phụ nữ. Liệu đó có phải là bệnh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao?

Thế nào là nhu cầu sinh lý cao ở người phụ nữ? Đây là thuật ngữ để chỉ những người phụ nữ có mong muốn tăng ham muốn tình dục. Họ luôn cảm hứng và muốn được đáp ứng nhu cầu cao hơn bình thường.

Người phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao thì sẽ luôn sẵn sàng bước vào “cuộc yêu” khi được đề nghị hoặc có thể họ là người chủ động trước. Tuy nhiên, ham muốn tình dục cao hay thấp cũng có sự biến động tự nhiên theo thời gian. Đây là điều hoàn toàn bình thường và cũng là dấu hiệu của sức khỏe tình dục bình thường.

Nguyên nhân khiến phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao?

Thực ra không phải tất cả các chị em đều có nhu cầu sinh lý cao sau tuổi dậy thì. Nên bên cạnh thắc mắc thế nào là nhu cầu sinh lý cao, thì yếu tố nào khiến phụ nữ có nhu cầu cao cũng là vấn đề.

Lý do cụ thể như:

  • Do buồng trứng hoạt động tốt: nồng độ nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể được bổ sung ổn định và dồi dào, giúp kích thích và duy trì nhu cầu tình dục cao, sinh lý tốt
  • Luôn có một tinh thần tốt, thoải mái và tích cực
  • Không bị căng thẳng hoặc ít phải đối mặt với tình trạng này
  • Thường xuyên vận động và tập thể dục mỗi ngày
  • Không quan hệ tình dục trong một thời gian dài
  • Do thời điểm rụng trứng và thời điểm trước chu kỳ kinh nguyệt
  • Ngưng dùng các loại thuốc có tác dụng phụ không tốt cho nhu cầu tình dục
  • Do người bạn tình luôn biết cách hấp dẫn và lôi cuốn

Nhu cầu sinh lý cao có phải là nghiện tình dục?

Trong quan hệ tình dục, việc có nhu cầu sinh lý cao cũng không hẳn là do mắc bệnh nghiện tình dục. Tình dục là hoạt động lành mạnh của mỗi người và việc tận hưởng nó là điều bình thường. Bên cạnh đó, sự khác biệt về mức độ quan tâm tình dục giữa các đối tác không có nghĩa là đối phương bị nghiện tình dục.

Nhu cầu tình dục của mỗi người cũng phụ thuộc vào tuổi tác, lối sống, thói quen sinh hoạt hay sức khỏe của đối phương. Ham muốn tình dục thì lại là một cảm giác rất thất thường, nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và ở bất cứ độ tuổi nào.

Việc quan hệ thì quan trọng là chất lượng mỗi lần quan hệ như thế nào, cảm giác mang lại ra sao chứ không quan trọng ở số lượng. Khi bạn tình có nhu cầu cao, hai người có thể chia sẻ một cách thẳng thắn để điều tiết lại tần suất, nhu cầu hợp lý hoặc cải thiện sức khỏe bằng tập luyện và dinh dưỡng.

Khi nào nhu cầu tình dục cao thành vấn đề nghiêm trọng?

Ngoài việc hiểu thế nào là nhu cầu sinh lý cao, thì việc có nhu cầu cao liệu có phải là một loại bệnh? Thực ra, nhu cầu cao chỉ là vấn đề khi bạn nghĩ đó là việc xấu hổ và làm xáo trộn cuộc sống của bạn. Nó sẽ nguy hiểm khi bạn dốc hết thời gian vào nó hay vung tiền vào những món đồ tình dục quá đà.

Tùy theo từng độ tuổi với nhiều yếu tố khác nhau từ thói quen sinh hoạt thì nhu cầu tình dục cũng sẽ thay đổi. Việc có ham muốn cao thì không sai hay có gì phải lo ngại khi mà bạn vẫn cân bằng được các trách nhiệm khác trong cuộc sống.

Đó là một số thông tin về thế nào là nhu cầu sinh lý cao ở phụ nữ. Bạn hãy lưu lại để đảm bảo cho mình một đời sống tình dục lành mạnh, an toàn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm