Thịt gà – đôi điều cần biết để ăn đúng cách hơn!

Thịt gà được biết đến là một trong những món ăn phổ biến trên khắp các quốc gia. Thịt gà có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên nên hiểu rõ cách chế biến, hàm lượng để hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Cùng xem qua thịt gà đôi điều cần biết dưới đây nhé!

Hàm lượng dưỡng chất có trong thịt gà

Thịt gà có chứa lượng lớn protein, không chứa các thành phần chất béo có hại cho sức khoẻ. Ức gà có chứa tới 268 calo và có tới 33g protein hỗ trợ xương, cơ, da, máu và hỗ trợ miễn dịch phát triển tốt hơn. Ngoài ra, trong thành phần ức gà có chứa tới 10%magie, cộng với sắt để vận chuyển oxy đến tế bào.

Thịt gà cũng có hàm lượng tryptophan khá cao, đây là acid amin giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Thịt gà và thành phần cholesterol

Ức gà với 63% cholesterol được khuyến nghị sử dụng hằng ngày. Khi ăn nên loại bỏ da gà bởi trong da có chứa thành phần chất béo bão hoà. Đồng thời cũng nên chế biến dạng đơn giản.

Khẩu phần ăn với thịt gà bao nhiêu?

1 phần gà khoảng 85gam phù hợp với 1 người trưởng thành. Ngoài ra, tuỳ vào từng thể trạng mỗi người mà khẩu phần có thể giảm hoặc tăng.

Có thể bạn không biết nhưng thịt gà được bán rất chạy

Thịt gà có giá rẻ hơn rất nhiều so với thịt lợn, thịt bò. Theo thống kê, tại các cơ sở Hoa Kỳ chế biến và tiêu thụ hơn 9 tỷ con gà mỗi năm.

Chế biến cắt giảm đơn giản

Thịt gà nạc và lành mạnh nhất là phần ức gà trắng không da. Khi chế biến hãy ưu tiên các cách chế biến đơn giản, giảm độ ẩm và đảm bảo giữ nguyên hương vị.

Một số loại bệnh có thể có trong thịt gà

Nếu thịt gà không được chế biến đúng cách sẽ có một số bệnh nguy hiểm phổ biến đó là: campylobacter, salmonella và clostridium perfringens. Theo thống kê có tới hơn 1 triệu người bị bệnh mỗi năm do ăn thịt gà.

Thịt gà đôi điều cần biết – những rủi ro kháng sinh

Để có thể kiểm soát được dịch bệnh, một số người chăn nuôi gà thường sử dụng kháng sinh bào thức ăn để phòng tránh bệnh. Thuốc có thể không gây ảnh hưởng với tuy nhiên người sử dụng thịt gà có thể sẽ bị kháng thuốc kháng sinh. Khi mua nên chú ý an toàn thực phẩm, tránh mua gà có kháng sinh.

Thịt gà nhiều dưỡng chất, biết cách chế biến sẽ đem lại lợi ích dinh dưỡng lớn. Trên đây là thịt gà đôi điều cần biết – lưu ý để ăn thịt gà đúng cách và bảo đảm dinh dưỡng tốt nhất nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm