Thời điểm sinh con tốt nhất, an toàn cho cả mẹ và bé

Thời điểm sinh con tốt nhất là khi nào? Mang thai lúc nào là tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em đang trong giai đoạn độ tuổi sinh đẻ. Để có những kiến thức sinh đẻ an toàn nhất, bạn đọc quan tâm hãy xem ngay bài viết bên dưới sẽ có thông tin mình cần.

Giải đáp thời điểm sinh con tốt nhất ở phụ nữ theo đội tuổi

Thời điểm sinh con tốt nhất hay độ tuổi mang thai tốt nhất là khi người phụ nữ đã có những chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, tinh thần, thể chất, khả năng và trách nhiệm. Mỗi người sẽ có những đặc điểm nhận biết khác nhau nhưng giai đoạn phù hợp thường dao động trong độ tuổi từ 20 – 35 tuổi.

Giai đoạn từ 20 – 35 tuổi chính là thời điểm sinh con tốt nhất mà người phụ nữ đã có đủ khả năng để sinh con khi cơ thể phát triển hoàn chỉnh nhất. Khi đó mang thai sẽ gặp ít các biến chứng, rủi ro trong giai đoạn mang thai. Có thể kể đến một số rủi ro như: tiền sản giật, mang thai ngoài tử cung, thai chết lưu, dọa sảy thai,…

Khi cơ thể phát triển hoàn chỉnh thì các biến chứng trên sẽ hạn chế đi rất nhiều. Bên  cạnh đó chất lượng chứng ở giai đoạn này cũng tốt hơn, có cơ hội mang song thai hoặc đa thai cũng chiếm tỷ lệ cao hơn.

Một điểm cần chú ý là khi phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng có thai sẽ càng giảm. Lúc này tỷ lệ noãn bất thường tăng dần theo tuổi, khả năng sảy thai và các bệnh lý ở trẻ em sinh ra cũng tăng khi chị em càng lớn tuổi. Chất lượng buồng trứng cũng suy giảm nhiều, không thể hồi phục được và dẫn đến khó có thai tự nhiên hơn đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ sau 30 tuổi khả năng thụ thai sẽ suy giảm nhẹ và 35 tuổi trở đi buồng trứng bắt đầu suy giảm nhanh về cả số lượng lẫn chất lượng. Đến tầm 40 tuổi thì khả năng sinh sản của phụ nữ còn khá thấp, khó có thể mang thai tự nhiên được và tăng các vấn đề trong thai kỳ, sảy thai tăng cao. Từ 43 – 45 tuổi khả năng có thai tự nhiên của phụ nữ còn rất thấp và ít có phụ nữ nào có thai tự nhiên sau 45 tuổi được nữa.

Lời kết

Hy vọng với thông tin tổng hợp trên bài viết chắc đã giúp bạn đọc biết rõ thời điểm sinh con tốt nhất rồi chứ. Chị em trong độ tuổi từ 20 – 35 sẽ sinh con tốt nhất khi cơ thể có đủ khả năng mang thai và đảm bảo an toàn được cho mẹ lẫn thai nhi.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm