Thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất

Thuốc bổ là dạng thực phẩm chức năng có cung cấp nhiều dinh dưỡng mà cơ thể đang thiếu hụt. Tuy nhiên uống thuốc sai thời điểm, uống không đúng cách sẽ làm  mất đi tác dụng, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Thuốc bổ là gì?

Thuốc bổ là một loại thuốc thường được sử dụng thường xuyên. Với những khả năng đáp ứng nhiều dưỡng chất con người đang thiếu trong cơ thể. Cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết khi cơ thể thiếu hụt. Ta có thể thấy nhiều loại thuốc với đa dạng chủng loại và giá thành. Vậy thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý nhằm đáp ứng  khả năng khác nhau của mọi đối tượng?

Thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý

Thuốc bổ được chia làm nhiều loại, mỗi loại sẽ có thời gian uống khác nhau. Các loại thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý là điều rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể.

Thuốc uống trước bữa ăn sáng

Một số loại thuốc bổ bạn nhất định phải bổ sung vào buổi sáng sớm để thuốc có thể phát huy được tác dụng tốt nhất như:

  • Sắt: là loại thuốc bạn uống khi đói sẽ tạo môi trường axit giúp hấp thu tốt nhất.
  • Thuốc điều trị tăng huyết áp: Huyết áp của bạn thường sẽ cao hơn vào buổi sáng. Uống thuốc vào thời điểm này sẽ giúp ổn định huyết áp bạn.
  • Thuốc điều trị bệnh loãng xương: Phần lớn những loại thuốc trị bệnh loãng xương sẽ được sử dụng vào buổi sáng khi bụng đói.

Thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý – sau bữa sáng

Có một vài loại thuốc bổ bạn cần uống vào buổi sáng và sau khi ăn có thể kể đến như:

  • Vitamin tổng hợp: Sau khi ăn sáng hàm lượng chất béo trong bữa ăn sẽ giúp vitamin tan ra và được hấp thu nhanh hơn.
  • Thuốc thông mũi và dị ứng: Uống thuốc này sau khi ăn sáng sẽ giúp sạch xoang, vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu trong ngày.
  • Thuốc lợi tiểu: Uống thuốc lợi tiểu sau bữa ăn sáng cho phép cơ thể bạn loại bỏ đi lượng nước dư thừa vào ban ngày.

Thuốc nên uống sau bữa ăn tối

Gan phần lớn chuyển hóa cholesterol trong khi ngủ vào thời gian ban đêm. Vì vậy, khi bạn uống thuốc điều trị tăng cholesterol cho máu sau bữa tối sẽ giúp bạn duy trì chỉ số ở mức ổn định. 

Kết luận

Thuốc bổ là con dao hai lưỡi, vì thế bạn chỉ dùng thuốc bổ khi thật sự cần thiết và có hiểu biết tối thiểu về cách dùng. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ khám để được chỉ dẫn thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm