Tiêu chí chọn kem chống nắng cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ vừa trải qua quá trình sinh nở khi chọn kem chống nắng sẽ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt hơn. Bởi vì lúc này cả sức khỏe của người mẹ và làn da không giống người bình thường. Vậy khi chọn kem chống nắng cho phụ nữ sau sinh cần căn cứ vào những yếu tố nào? Tham khảo bài viết sau để được giải đáp.

Dựa vào thành phần tự nhiên

Khi sinh con xong làn da của chị em còn rất mỏng manh và khá yếu. Vì vậy việc tiếp xúc quá nhiều với hóa chất sẽ khiến da bị mỏng dần, bào mòn và tổn thương nghiêm trọng. Do đó chị em nên sử dụng những loại kem chống nắng có thành phần chủ yếu từ tự nhiên. Những tuýp kem có chiết xuất từ các thành phần lành tính như lúa mạch, nha đam, hoa lê..sẽ an toàn nhất cho làn da còn non nớt của chị em sau sinh.

 

chống nắng cho phụ nữ

Kem chống nắng có chiết xuất từ các thành phần lành tính

Chọn kem chống nắng vật lý

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ sau sinh nên dùng những kem chống nắng vật lý. Bởi vì làn da của chị em lúc này còn khá nhạy cảm nên dùng những sản phẩm này là hợp lý nhất. Vừa có thể chống lại nắng chói sẽ làm hư hại làn da, vừa đảm bảo cho làn da khi dùng kem chống nắng với những hóa chất an toàn.

Chọn kem chống nắng cấp ẩm

Khi chọn kem chống nắng thì việc cấp ẩm là điều cực kỳ quan  trọng đối với các mẹ bỉm sữa có da khô và hay bong tróc. Để khắc phục điều này chị em thường dùng kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng. Nhưng nếu có một sản phẩm chống nắng đáp ứng được nhu cầu trên thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí khi sử dụng. Tuy nhiên nếu chị em nào có làn da nhờn thì nên lưu ý khi dùng các loại kem này.

chống nắng cho phụ nữ

Kem chống nắng  cấp ẩm tốt cho làn da khô

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF không quá cao

Một tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn kem chống nắng cho phụ nữ sau sinh đó là chỉ số SPF. Với những chị em vừa sinh xong thì chỉ số này không cần quá cao mà chỉ đủ để bảo vệ da ở mức độ an toàn và dịu dàng nhất.

Lời kết

Những thông tin trên đây chị em cần lưu ý khi chọn kem chống nắng cho phụ nữ sau sinh. Để có thể bảo vệ làn da tránh được ánh nắng trực tiếp và có những tuýp kem an toàn. Đồng thời chị em cần lưu ý nên kiểm tra rõ ràng để tìm được sản phẩm chất lượng tránh gặp phải hàng giả hàng nhái để sử dụng.