Tìm hiểu 3 loại thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Nếu như em bé của bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng khi sử dụng sữa tắm. Giờ đây, bạn đừng lo lắng vì đã có những loại thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ bật mí giúp bạn những loại thảo dược đó.

Lá trầu không

Vào mùa đông, nếu như bạn lấy lá trầu không tắm cho bé thì quả thật rất hiệu quả. Bởi vì, thảo dược này có vị cay nồng và ấm sẽ giúp sát khuẩn, tiêu viêm, giảm ngứa cực kỳ tốt. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho bé vì lá trầu không không ảnh hưởng gì tới da.

Ngoài ra, nước trầu cũng giúp bé giảm bớt hăm tã khi mang bỉm nhiều. Chính vì thế, đây là loại thảo dược được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay.

Lá trầu không tắm cho trẻ nhỏ cực kỳ tốt và an toàn

Lá khế

Khi bạn dùng lá khế tắm cho bé thì không còn phải bận tâm gì nhiều. Thảo dược này có công dụng giúp trị ngứa, rôm sảy và mề đay cho bé. Chỉ cần bạn lấy một nắm lá đem rửa sạch và giã ra để lấy nước. Sau đó, pha với một chút nước ấm là đã có ngay một thau nước đảm bảo an toàn cho làn da mịn màng của bé.

Mướp đắng

Mướp đắng thảo dược tắm cho trẻ trị rôm sảy

Nếu như bé của bạn thường hay bị rôm sảy mỗi khi thời tiết nắng nóng thì đừng nên bỏ qua loại thảo dược cực tốt này. Bạn có thể dùng quả cắt lát rồi đun với nước cho bé tắm. Hoặc bạn lấy thân của cây mướp đắng đem phơi khô rồi mỗi lần tắm lấy một ít nấu nước cho bé. Đảm bảo bé của bạn sẽ có làn da không còn rôm sảy.

Trên đây là một vài thông tin về thảo dược tắm cho bé. Hy vọng, với những loại này thì bé nhà bạn sẽ có một làn da mịn màng. 

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm