Tìm hiểu bệnh ung thư tuyến giáp và hướng điều trị hiệu quả

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý xuất hiện ở hầu hết mọi lứa tuổi hiện nay, chúng thường xuất hiện ở vùng đầu mặt và cổ. Bệnh lý này có tỷ lệ chữa khỏi thành công cực cao nhưng trong điều kiện ở ở giai đoạn sớm. Để có thêm tìm hiểu cụ thể về ung thư tuyến giáp và hướng điều trị hiệu quả như thế nào? Cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Tìm hiểu chung về ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh lý cực kỳ phổ biến và chúng xuất hiện ở cả nam, nữ. Bộ phận tuyến giáp có hình cánh bướm và chúng được nằm ở phía trước cổ dọc theo phần khí quản. Ở cơ quan này được tiết ra nhiều hormone đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của cơ thể.

Ung thư tuyến giáp và hướng điều trị

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Hiện nay, ung thư tuyến giáp được xảy ra khi đột biến tế bào tuyến giáp khiến nó phát triển một cách bất thường. Trải qua thời gian dài chúng sẽ lan rộng ra và điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động nghiêm trọng của cơ quan này. Ung thư tuyến giáp được tồn tại dưới 5 thể sau:

  • Thể nang: Hầu hết những tế bào ung thư đều bắt nguồn từ tế bào nang nó có mức độ tiến triển nhanh hơn.
  • Thể nhú: Đối với thể này chúng ta thường hay gặp nhất, nó chiếm đến hơn 80% các trường hợp mắc bệnh, nhưng mức độ tiến triển của bệnh có thể sẽ chậm hơn.
  • Thể tủy: Đối với tỷ lệ này chiếm rất ít trung bình khoảng 5 – 10%.
  • Thể không biệt hóa: Đối với loại thể này cực kỳ hiếm gặp nhưng chúng thường phát hiện rất muộn khó điều trị hơn.

Phương hướng điều trị phẫu thuật

Ung thư tuyến giáp và phương hướng điều trị là vấn đề được mọi người quan tâm, thắc mắc. Phẫu thuật chính là phương pháp được thực hiện để điều trị phổ biến, đây là phương pháp loại bỏ đi hoàn toàn khối u cùng với một phần của tuyến giáp xung quanh.

Ung thư tuyến giáp và hướng điều trị

Phương hướng điều trị phẫu thuật

Đối với phương pháp điều trị phẫu thuật là dành cho những người mắc ung thư tuyến giáp. Chúng còn phải tùy thuộc vào kích thước của khối u và lựa chọn cách phẫu thuật phổ biến như:

  • Cắt một bên thùy nơi có chứa khối u
  • Cắt bỏ đi phần lớn tuyến giáp
  • Cắt bỏ đi toàn bộ phần tuyến giáp

Phương pháp điều trị tuyến giáp hormone

Bệnh nhân ung thư tuyến và hướng điều trị phẫu thuật sẽ được cung cấp liệu pháp điều trị bằng hormone tuyến giáp trọn đời. Bên cạnh đó, liệu pháp này còn kìm hãm được sự phát triển của tế bào ung thư còn sót lại sau khi đã cắt bỏ phần tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp và hướng điều trị luôn là giải pháp an toàn và dứt điểm tình trạng bệnh được nhiều người áp dụng hiện nay. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã đem đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm