Tìm hiểu các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách thì những bệnh lây qua đường tình dục sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh thường xuất hiện ở người trong độ tuổi sinh sản, diễn biến âm thầm và rất khó điều trị. Vậy các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ bao gồm những bệnh nào? Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Bệnh Chlamydia

Một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến đó chính là Chlamydia. Bệnh này sẽ lây truyền cho cả nam lẫn như cũng giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì bệnh này sẽ không để lại triệu chứng nào. Những người bị nhiễm vẫn hoàn toàn truyền bệnh được cho người khác.

Loại bệnh này được xác này được xác định thông qua xét nghiệm nước tiểu, dịch tiết của âm đạo. Người bệnh cũng sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh một lần hoặc sử dụng thuốc liên tục trong vòng 7 ngày. Để tránh lây bệnh cho bạn tình các bác sĩ khuyến cáo người bệnh hãy kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi hẳn. Những bệnh nhiễm trùng này rất dễ tái phát vì thế mà người bệnh nhiễm chàm Chlamydia đi xét nghiệm lại khoảng sau 3 tháng điều trị.

Bệnh lậu

Bệnh lậu chính là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến hiện nay. Vi khuẩn của bệnh lậu là Neisseria gonorrhoeae với đường lây nhiễm qua đường tình dục, đường miệng hoặc đường hậu môn. Phụ nữ đang mang thai mắc phải bệnh lậu cũng có thể truyền sang con trong quá trình sinh nở.

Căn bệnh truyền nhiễm này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày. Đối với nam giới bệnh lậu sẽ không có các triệu chứng rất ít gặp chỉ từ 3 – 5%. Bệnh lậu có thể gây ra đau đớn khi đi tiểu, chảy mủ từ dương vật. Nếu như không được điều trị kịp thời thì bệnh này sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Còn đối với phụ nữ, các trường hợp có mầm mống bệnh lậu nhưng không có triệu chứng. Triệu chứng ban đầu sẽ nhẹ hơn nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì cũng sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh giang mai

Khi nhắc đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục chúng ta không thể bỏ qua bệnh giang mai. Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Chúng lây nhiễm sang vùng sinh dục, miệng, môi hoặc hậu môn ở cả nam lẫn nữ. Căn bệnh này sẽ phải trải qua 3 giai đoạn và khoảng hơn 50% bệnh giang mai không có triệu chứng và chỉ được chẩn đoán bằng huyết thanh.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng chúng lại ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống chúng ta. Chính vì thế mỗi người hãy luôn tích cực áp dụng các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm