Tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 sẽ giúp chúng ta bổ sung thêm năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Rất nhiều thực phẩm có chứa loại vitamin này, mọi người đã biết chưa? Xem ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.

Thịt lợn nạc

Một trong những loại thức ăn có chứa vitamin B1 không thể không nhắc tới đó là thịt lợn nạc. Trong thịt lợn có chứa tới 74% nhu cầu cung cấp vitamin B1 của cơ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung thêm vài ba lạng thịt lợn nạc để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều mà dễ gây thừa chất, béo phì.

Rau bina

Nếu bạn đang cần tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 thì hãy mua ngay rau bina. Đây là loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Khi nghiên cứu trong thành phần của 1 bó rau bina, người ta thấy rằng nó cung cấp đến 1.5mg giá trị dinh dưỡng. Đáp ứng nhu cầu cung cấp vitamin B1 cần thiết cho cơ thể. Vừa bổ dưỡng, vừa rẻ mà rất dễ kiếm trong tự nhiên. Bạn hãy mua ngay loại rau giàu B1 này để thêm vào thực đơn trong gia đình mình nhé.

Cá hồi

Cá hồi là loại thức ăn có chứa vitamin B1 rất lớn. Cứ 100gr cá hồi thì chứa đến 18% vitamin B1, chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung nó vào trong thực đơn hàng ngày.

Bên cạnh đó, cá hồi còn có chứa rất nhiều omega-3 và protein có lợi cho sức khỏe. Chúng ta có thể chọn mua những loại cá tươi ngon, chất lượng về để bổ sung vitamin B1 cho cơ thể khỏe mạnh.

Gan động vật

Gan lợn, gan bò,…không chỉ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn cung cấp một lượng lớn vitamin B1 cho cơ thể. Trong 100 gam bò có chứa khoảng 7% vitamin B1. Khi tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 thì bạn không cần đi đâu xa bởi vì nó đã có ngay trong gan. Chỉ cần bổ sung với một liều lượng phù hợp, chắc chắn đây sẽ là món ăn rất có lợi cho cơ thể.

Bắp cải

Một loại rau tưởng như không có gì đặc biệt nhưng nó lại cung cấp vitamin B1 cực lớn. Trong bắp cải có chứa khoảng 0.122mg B1. Khi bổ sung vào thực đơn nó giúp chúng ta trẻ lâu, chống lão hóa. Đồng thời cung cấp vitamin B1 mà bạn đang bị thiếu hụt.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp mọi người tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 chi tiết nhất. Hãy lưu ngay vào để dùng hàng ngày nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm