Tìm hiểu các lý do nên tiêm phòng viêm gan

Việc tìm hiểu các lý do nên tiêm phòng viêm gan thực sự quan trọng để mọi người hiểu rõ được việc cần dùng vắc xin ngừa bệnh nguy hiểm cần thiết ra sao. Viêm gan là căn bệnh có thể gây nhiều biến chứng lại dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường. Do vậy tới đúng độ tuổi cần thực hiện tiêm phòng đầy đủ.

Lý do nên tiêm phòng viêm gan

Viêm gan được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề cho cơ thể. Chẳng hạn như khiến cơ thể bị suy gan, viêm tụy, xơ cứng động mạch, đe dọa tới tính mạng.

Lý do nên tiêm phòng viêm gan bởi căn bệnh này dễ dàng lây nhiễm từ người bệnh sang người khỏe mạnh qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể như truyền từ mẹ sang con, từ ăn uống, sinh hoạt chung,…Đối tượng nào cũng có nguy cơ mắc bệnh kể cả trẻ nhỏ, người trưởng thành, người già.

Vì vậy để tránh mắc phải căn bệnh này, khi tới độ tuổi mọi người nên ý thức việc đi tiêm phòng viêm gan. Tiêm vắc xin phòng viêm gan sẽ có chứa virus viêm gan được phân lập và có cơ chế khiến chúng ngừng hoạt động.

Tiêm phòng viêm gan tạo kháng thể chống virus gây bệnh

Vắc xin đi vào cơ thể, hệ miễn dịch con người nhanh chóng nhận biết, tạo ra kháng thể. Sau khi phát sinh kháng thể, cơ thể sẽ nhớ loại virus này. Về sau nếu có tiếp xúc với ai hoặc môi trường chứa virus viêm gan sẽ nhanh chóng sản sinh kháng thể chống lại.

Từ đó virus không có cơ hội sinh sôi, lây lan mạnh gây bệnh. Những người đã tiêm phòng đầy đủ không có nguy cơ bị bệnh. Vắc-xin phòng viêm gan được ghi nhận là sản phẩm an toàn khi sử dụng, ít tác dụng phụ.

Đối tượng nên tiêm phòng viêm gan

Có rất nhiều đối tượng khác nhau cần tiêm phòng đầy đủ vắc xin viêm gan. Bởi đây là căn bệnh thường gặp nguy hiểm và virus mầm bệnh có mặt ở khắp mọi nơi. Csca đối tượng cần tiêm phòng gồm có:

 • Trẻ em khi tới tuổi
 • Những người có nguy cơ nhiễm HAV cao
 • Người có chuyến di lịch, công tác, mới chuyển tới vùng đất nơi nơi có dịch bệnh hành hoành
 • Trong gia đình có tiền sử người mắc bệnh viêm gan
 • Người làm việc trong phòng thí nghiệm nghiên cứu về virus viêm gan
 • Bị nhiễm các virus viêm gan khác,…

Các loại chế phẩm vắc-xin viêm gan

Tìm hiểu một số loại vắc xin phòng viêm gan phổ biến

Hiện nay có nhiều chế phẩm vắc xin được lựa chọn để tiêm phòng cho căn bệnh viêm gan. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về các vắc xin chất lượng để lựa chọn sử dụng:

 • Vắc-xin AVAXIM
 • Vắc-xin EPAXAL
 • Vắc-xin HAVAX
 • Vắc-xin TWINRIX

Khi theo dõi bài viết này bạn đã hiểu rõ được lý do nên tiêm phòng viêm gan rồi. Viêm gan là bệnh nguy hiểm nên không thể xem nhẹ, chúng ta ai cũng có nguy cơ mắc bệnh nên hãy tiêm phòng để có kháng thể tốt nhất chống lại virus xâm nhập.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Xác Thực Thông Tin Hoạt Chất Beta Glucan Có Thể Bảo Vệ Gan

 2. Góc chia sẻ: Men gan cao có nguy hiểm không?

 3. Các bệnh truyền nhiễm hay gặp mà chúng ta không thể bỏ qua

 4. Tìm hiểu các loại thức ăn có chứa vitamin B1 tốt cho sức khỏe

 5. Hướng dẫn chọn nấm linh chi đỏ làm thức uống hàng ngày hiệu quả