Tìm hiểu cây thuốc dòi chữa bệnh gì

Việt Nam là một trong những nước có xuất hiện rất nhiều cây thuốc lá khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là cây thuốc dòi, đây là một loại cây lành tính có tác dụng điều trị chữa một số bệnh lý như viêm họng, ho, tắc sữa,…Vậy để có tìm hiểu cụ thể hơn về cây thuốc dòi chữa bệnh gì? bạn đọc hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu chung về cây thuốc dòi

Để biết được cây thuốc dòi chữa bệnh gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về loại cây này. Theo đó, cây thuốc dòi là một loại cây thải dược thân mềm, sống lâu năm và chúng xuất hiện chủ yếu bờ sông, bờ suối nơi có nền đất ẩm ướt.

Cây thuốc dòi lành tính và có tác dụng chữa được nhiều bệnh

Ngày nay loại cây này được sử dụng nhiều để làm thuốc Đông y hoặc một số những bài thuốc nam để điều trị một số bệnh lý phổ biến như: viêm họng, ho, thanh lọc giải nhiệt và tiêu viêm,…Người ta còn biết đến cây thuốc dòi với tên gọi khác là cây cỏ dòi.

Loại cây có một đặc điểm mà chúng ta có thể dễ nhận ra đó là chúng được chia thành nhiều phân nhánh khác nhau và mọc tập trung ở phía dưới sát mặt đất. Ở phần thân cây có lông tơ được mọc xung quanh để bảo vệ sự xâm nhập từ bên ngoài.

Mặt khác ở phần lá cây được mọc so le nhau, chúng có màu xanh lục và có gân lá. Lá cây thon dài và tương đối mỏng về phần đầu, ở giữa lại phình to ra, ở những cây trưởng thành lá cây có độ dài từ 9 – 12cm nhưng bề rộng chỉ dừng lại ở mức 2 – 3 cm.

Đối với loại cây này có hoa mọc quanh năm nhưng chủ yếu nhất vẫn là vào mùa hè. Hoa của chúng thường rất nhỏ và ở phần nách của các nhánh cây, quả của cây thuốc dòi gần tương tự như quả trứng nhưng chúng nhọn về phía 2 đầu.

Có thể bạn quan tâm

Cây thuốc dòi chữa bệnh gì?

Được biết đến là một loại cây vô cùng lành tính và mang đến nhiều lợi ích về chữa bệnh. Chính vì thế chúng ta có thể giải đáp đơn giản cây thuốc dòi chữa bệnh gì? Cụ thể là:

Tác dụng của cây thuốc dòi

  • Điều trị và tiêu diệt vi khuẩn HP: Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày đó là vi khuẩn HP. Chính vì thế các bài thuốc được chế biến từ cây thuốc dòi có thể giúp bạn cải thiện được bệnh lý hiệu quả.
  • Chữa bầm tím, mụn nhọt: Những va đập ở phần ngoài da sẽ để lại những vết bầm tím hay mụn nhọt đều đem đến cảm giác đau đớn và khiến bạn không cảm thấy tự tin. Cây thuốc dòi có tác dụng hỗ trợ và điều trị các triệu chứng này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về cây thuốc dòi và thông qua những tìm hiểu này bạn cũng đã nắm bắt được cây thuốc dòi chữa bệnh gì. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về loại cây cũng như chăm sóc được sức khỏe gia đình và bản thân tốt hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm