Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho người bị huyết áp cao

Đối với những người bị huyết áp cao ngoài việc phải uống thuốc điều độ, tập thể dục hàng ngày thì cần phải có khẩu phần ăn hợp lý. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng dành cho người bị bệnh này cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những món ăn hàng ngày giúp bạn giữ huyết áp ổn định.

Rau có lá màu xanh

Thực phẩm cực kỳ tốt cho người huyết áp cao

Đối với những người có huyết áp cao thì những loại rau có lá màu xanh là không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi lẽ, các loại thực phẩm đó rất giàu kali nên cực kỳ tốt. Bạn có thể ăn nhiều rau diếp cá, củ cải xanh, rau chân vịt… sẽ làm cho huyết áp ổn định.

Những loại quả mọng

Bên cạnh các loại rau xanh thì một số loại quả mọng cũng góp phần cải thiện tình trạng huyết áp cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, trong gia đình mà có người bị bệnh huyết áp cao thì nên ăn những loại quả như: việt quất, mâm xôi, dâu tây. Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn khi ăn những loại quả giàu chất dinh dưỡng này.

Củ cải đường

Huyết áp của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng sau khi uống nước củ cải đường. Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc hoặc hầm thực phẩm này để ăn trong những bữa cơm của gia đình. Đây sẽ là ứng cử viên không thể thiếu đối với những người có dấu hiệu bị huyết áp cao.

Trên đây là một vài thông tin về chế độ dinh dưỡng dành cho người bị huyết áp cao. Các món ăn thật đơn giản để giúp cho bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm