Tìm hiểu chi tiết về giá trị dinh dưỡng của tôm hùm mà bạn nên biết

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm mà bạn nên biết sẽ là thông tin vô cùng thú vị để bạn rõ hơn về lợi ích mà loại hải sản này mang lại. Thông qua đó bạn sẽ biết cách bổ sung nguồn dưỡng chất tốt cho cơ thể từ chính sản vật biển thiên nhiên đã trao tặng. Thông tin bài viết dưới đây chính là dữ liệu tham khảo tốt nhất sẽ giải đáp mọi điều mà bạn đang tìm kiếm.

Thành phần giá trị dinh dưỡng có trong tôm hùm

Tôm hùm là loại hải sản biển sống sâu dưới nước nên đây đây được coi là hải sản quý có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học tôm hùm được biết đến như một nguồn cung cấp selen và đồng lớn. Cụ thể trong một chén tôm hùm đã nấu chín có trọng lượng khoảng 145 gam thì nó có chứa đến 129 calo; 0g chất carbohydrate; 1,25g chất béo, 27,55g protein, 3% vitamin A, 3% sắt và 9% canxi.

Bên cạnh đó ngoài đồng, selen thì tôm hùm còn chứa một lượng nhỏ kem, phốt pho, vitamin B12, vitamin E, magie và axit béo omega-3. Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của tôm hùm còn chứa cholesterol nữa, nhưng theo nhiều nghiên cứu không phải tất cả hàm lượng cholesterol trong thực phẩm đều có thể gây hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa Freepik

Có thể bạn quan tâm

Dù cung cấp một lượng nhỏ axit béo omega-3 nhưng đây là là nguồn dưỡng chất tốt đáng kể cung cấp cho cơ thể. Theo ước tính trong 150g tôm hùm gai tự nhiên cho mỗi khẩu phần ăn sẽ cho khoảng 200 – 500mg omega-3. Còn đối tôm hùm phương bắc phổ biến hơn thì nó có thể cung cấp 200mg omega-3 cho cùng một khẩu phần ăn.

Nếu ăn quá mức lượng cho phép, ăn quá nhiều khiến cho cơ thể tích tụ lâu dần nhiều lên thì cơ thể mới bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy cần phải bổ sung hợp lý nguồn dinh dưỡng quý giá này ở tôm hùm thì nó sẽ có tác dụng giảm mức cholesterol trong máu và còn có tác dụng giảm đột quỵ hay các vấn đề liên quan đến tim. Mặc dù hàm lượng chất béo tổng thể chứa trong tôm hùm này là khá cao nhưng nó không phải là một nguồn bổ sung chất béo bão hòa đáng kể.

Lời kết

Chắc hẳn qua toàn bộ những thông tin trên bài viết về giá trị dinh dưỡng của tôm hùm mà bạn nên biết mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ là điều vô cùng thú vị. Giá trị dinh dưỡng của loài hải sản này là rất cao nên thường xuyên ăn chúng sẽ bổ sung nhiều năng lượng khoáng chất cho cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn. Đặc biệt đối với trẻ em ăn tôm hùm còn giúp xương cứng chắc hơn, hạn chế tình trạng bé còi xương chậm lớn nên bạn có thể bổ sung nguồn thực phẩm bổ dưỡng này vào trong khẩu phần thực đơn hàng ngày.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm